รวบแล้ว 5 คน แก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบรีดดอกโหด เหตุทำหนุ่มฆ่าปาดคอยกครัว

วันที่ 30 เม.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้าเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ หลัง นายณัฐศักดิ์ คำเขิน อายุ 46 ปี ใช้มีดฆ่าปาดคอภรรยา และลูกสาวอายุ 5 ขวบ และ 1 ขวบ 8 เดือน เสียชีวิตภายในร้านรับติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ใกล้กับแยกคอกม้า ถนนหทัยราษฎร์ เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ก่อนใช้มีดทำร้ายตัวเองเพื่อหวังฆ่าตัวตายตาม แต่มีคนมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลได้ทัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งสาเหตุเกิดจากการมีหนี้สินจำนวนมาก ต้องผ่อนส่งให้เจ้าหนี้นอกระบบสูงถึงวันละ 8,000 บาท

โดยเมื่อวานนี้ (29 เม.ย.) ตำรวจได้คุมตัวนายณัฐศักดิ์ ออกจากโรงพยาบาลหลังพบว่าอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ก่อนนำตัวไปฝากขังในเรือนจำมีนบุรี ส่วนจะนำตัวผู้ต้องหาไปที่เรือนจำลาดยาว เพื่อรักษาตัวที่โรงพยาบาลของราชทัณฑ์หรือไม่ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลมีนบุรี

ด้าน พันตำรวจเอกชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 บอกว่า จากการสอบปากคำนายณัฐศักดิ์ พบว่าได้กู้ยืมเงินจากแก๊งเงินกู้นอกระบบประมาณ 7 - 8 ราย โดยช่วยกันกับภรรยาในการค้นหาข้อมูลแหล่งเงินกู้นอกระบบจากใบปลิวและในเฟซบุ๊ก และเริ่มกู้ยืมเงินมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เพื่อนำมาลงทุนร้านติดตั้งเครื่องเสียง และกู้ยืมเงินหนี้นอกระบบมาเรื่อยๆ เป็นดินพอกหางหมู ทำให้ต้องจ่ายเงินต้นรวมดอกเบี้ยวันละประมาณ 8,000 บาท คาดว่าน่าจะกู้เงินมาทั้งหมดประมาณ 200,000 บาท จนทำให้เครียดและก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

จากคำให้การของผู้ต้องหา ตำรวจจึงสืบสวนทราบว่าเครือข่ายแก๊งที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบให้มี 8 คน ตำรวจได้ขออำนาจศาลมีนบุรีออกหมายจับได้แล้ว 6 คน ที่มีความผิดชัดเจน โดยได้คุมตัวมาสอบปากคำ 5 คน พร้อมกับดำเนินคดี และคัดค้านการประกันตัว ซึ่งได้นำตัวทั้ง 5 คน ส่งไปขออำนาจศาลมีนบุรีฝากขังไปแล้วเมื่อวานนี้ (29 เม.ย.) ส่วนอีก 1 คนยังอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี

ขณะที่แก๊งเงินกู้นอกระบบอีก 2 คนนั้น ตอนนี้กำลังขยายผลตรวจเส้นทางการเงินและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป