รายงานพิเศษ : เผยหลักฐานกดดันผู้ต้องหาชิงทอง มูลค่ากว่า 2.1 ล้านบาท

วันที่ 1 พ.ค. 2562 เวลา 07:01 น.

Views

ผู้ต้องหาชิงทองรูปพรรณน้ำหนัก 109 บาท มูลค่ากว่า 2.1 ล้านบาท จากร้านทองแห่งหนึ่งในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ตัดสินใจเข้ามอบตัวหลังถูกตำรวจกดดัน เนื่องจากพบหลักฐานสำคัญค่อนข้างมาก ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

นายศรชัย นิลสนธิ อายุ 34 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังจากวันที่ 28 เมษายน เขาก่อเหตุใช้ปืนข่มขู่ชิงทองรูปพรรณน้ำหนัก 109 บาท มูลค่ากว่า 2,180,000 บาท จากร้านทองแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้า พื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ก่อนหลบหนีกบดานที่จังหวัดพิจิตร โดยสาเหตุที่ทำให้ผู้ต้องหามอบตัว เพราะตำรวจพบหลักฐานสำคัญหลายอย่างที่นำไปสู่การจับกุม

นายศรชัย สวมหมวกลายพรางปิดบังใบหน้า ถือปืนวิ่งตรงเข้ามาในร้านทอง จากนั้นล้วงเอาถุงพลาสติกออกมาจากกระเป๋ากางเกงยื่นให้พนักงาน ก่อนใช้ปืนบังคับให้เธอนั่งลง แล้วกวาดทองรูปพรรณในตู้โชว์จำนวน 3 ถาด ใส่ถุงวิ่งหลบหนีไป

ภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางกว่า 3 จุด ปรากฎภาพ นายศรชัย ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี โดยบันทึกป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ได้ชัดเจน

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมยืนยันพฤติการณ์ก่อเหตุตามภาพที่ปรากฎในกล้องวงจรปิด โดยผู้ต้องหาอ้างว่า ก่อเหตุเพื่อนำเงินไปใช้หนี้พนัน และรักษาแม่ที่ป่วยมะเร็ง

แม้ร้านทองที่เกิดเหตุจะตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า แต่การที่ไม่ได้ติดตั้งกรงเหล็กป้องกันอีกชั้น ก็ทำให้คนร้ายก่อเหตุได้ง่ายขึ้น

ก่อนหน้านี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ประชาสัมพันธ์มาตรการป้องกันและปราบปรามคดีปล้นร้านทอง ว่าควรมีพนักงานรักษาความปลอดภัยเฝ้าระวังเหตุ ติดตั้งกล้องวงจรปิดที่พร้อมใช้งาน คอยสังเกตพฤติการณ์ลูกค้าว่ามีพิรุธหรือไม่ จำกัดช่องทางเข้าออกร้าน และติดตั้งเครื่องกีดขวางระบบนิรภัยบริเวณประตู จัดพื้นที่ภายในร้านให้ยากต่อการก่อเหตุ หากเป็นไปได้ไม่ควรนำทองรูปพรรณออกมาโชว์ อาจใช้ภาพถ่ายแสดงแทน เพื่อลดแรงจูงใจของผู้ก่อเหตุ

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ปล้นร้านทอง ปล้นร้านทองในห้าง ชิงทอง ปล้นทอง คดีปล้นร้านทอง