กอร.พระราชพิธีฯ เชิญชมเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ พร้อมชมโดรนแปรอักษรเทิดพระเกียรติ

วันที่ 2 พ.ค. 2562 เวลา 07:03 น.

Views

กอร.พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เชิญชวนประชาชนเข้าชมเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ ท่าราชวรดิฐ 4-6 พฤษภาคม พร้อมชมโดรนแปรอักษรเทิดพระเกียรติ นวัตกรรมคนไทยที่ท้องสนามหลวง 6 พฤษภาคม ด้วย

พลเรือตรีธานี แก้วเก้า ผู้อำนวยการสำนักกิจการพลเรือนทหารเรือ เปิดเผยหลังการประชุม กอร.พระราชพิธีฯ ว่า กองทัพเรือได้จัดเตรียมสถานที่ให้ประชาชนได้ชมความงามและถ่ายภาพเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. แต่ในวันที่ 5 จะเปิดชมได้ถึงเวลา 19.30 น. ที่ท่าราชวรดิฐ บริเวณสนามหญ้าข้างพระที่นั่งราชกิจวินิจฉัย

ด้าน นายพิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล นายกสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลอง และวิทยุบังคับ ระบุว่า จะมีการแสดงการบินโดรนแปรอักษรเทิดพระเกียรติ 2 ชุด แบ่งเป็นชุดใหญ่ 167 ลำ แปรอักษร 7 ภาพ เป็นภาพแผนที่ประเทศไทย ธงชาติ อักษรราชวงศ์จักรี เลข 10 ไทย พระปรมาภิไธยย่อ วปร. พระบรฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 10 และอักษรทรงพระเจริญ ส่วนชุดเล็ก 68 ลำ แปรอักษรเป็นรูปธงชาติ ช้าง และดอกราชพฤกษ์ โดยจัดแสดงในวันที่ 6 พฤษภาคม

ขณะที่ นายกรัฐมนตรีได้สั่งการเตรียมความพร้อมสูงสุดในการดูแลประชาชนที่จะเข้าร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท เสด็จออกสีหบัญชร พระที่นั่งสุทไธสวรรยปราสาท โดย สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ยังได้จัดทำเข็มกลัดที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษกไว้มอบให้ประชาชนที่ไปร่วมเฝ้าฯ ถวายพระพร 100,000 เข็ม และการประปานครหลวงจัดทำกระบอกน้ำพลาสติกชนิดพกพาประดับตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก 300,000 ใบ ไว้มอบให้ประชาชนที่ไปร่วมเฝ้าฯ ถวายพระพรด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี พระราชพิธีบรมราชาภิเษก เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ โดรนแปรอักษร ข่าวพระราชพิธีบรมราชาภิเษก