ยังไม่หมด... นายทุนเงินกู้โหด จ.ชัยภูมิ

วันที่ 2 พ.ค. 2562 เวลา 01:07 น.

Views

นางชวนชม บุตราศรี ผู้เสียหายโชว์หมายเรียกของ สภ.เมืองชัยภูมิ ในข้อหาฉ้อโกงให้ทีมข่าวได้บันทึกภาพหลังตกเป็นผู้ต้องหาเนื่องจากถูกนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหดแจ้งความเอาผิดหลังนางชวนชมขาดส่งดอกเบี้ยเงินกู้รายวัน ร้อยละ 20 เป็นเงินวันละ 1,000 บาท จึงถูกเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบแจ้งความเอาผิดฐานฉ้อโกง

ผู้เสียหายได้นำหลักฐานต่างๆ มาแสดงพร้อมกล่าวว่าได้กู้เงินนอกระบบจากเจ้าหนี้ คือ นางสาวกลิ่นสุคนธ์ แก้วหนองยาง รวมเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นเงิน 80,000 บาท โดยตกลงจะส่งดอกเบี้ยวันละ 1,000 บาท และจะไม่หักออกจากยอดเงินต้น ซึ่งที่ผ่านมาได้ส่งดอกเบี้ยมาตลอด แต่ช่วงนี้ใกล้เปิดเทอมจึงขอผ่อนผันไม่ส่งดอกเบี้ยรายวัน แต่เจ้าหนี้ไม่ยอมจึงถูกแจ้งความฐานฉ้อโกง จึงอยากขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชนและตำรวจเนื่องจากเจ้าหนี้เงินกู้เป็นผู้มีอิทธิพล

ด้าน พันตำรวจเอกรัชพล เสริมศรัณย์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชัยภูมิ เผยว่าผู้เสียหายจะต้องเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกในข้อหาฉ้อโกงตามวันนัดหมาย 3 พฤษภาคมนี้ แต่คดีนี้สามารถยอมความได้ ส่วนเรื่องที่ผู้เสียหายอ้างว่าถูกเอาเปรียบกรณีดอกเบี้ยโหดนั้น ตำรวจจะทำการสอบสวนและขยายผล ยืนยันว่าตำรวจดำเนินการตามหลักฐาน พร้อมจะให้ความเป็นธรรมและเป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ย