อุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน วันนี้ถึง 6 พ.ค.หลายพื้นที่ร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนอง

วันที่ 2 พ.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศวันนี้ ภาคเหนือ อีสาน กลางและภาคตะวันออก อากาศยังคงร้อน ถึงร้อนจัด โดยเฉพาะจังหวัดแม่ฮ่องสอน ร้อนได้ถึง 43 องศาเซลเซียส

และตั้งแต่วันพรุ่งนี้ จนถึงวันที่ 6 พฤษภาคม หลายพื้นที่จะเกิดพายุฤดูร้อนขึ้น โดยกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือนภัย การเกิดพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ซึ่งลักษณะของพายุจะเกิดฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง มีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่าเกิดขึ้น โดยพายุฤดูร้อนจะเกิดขึ้นในภาคอีสานก่อน ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในวันถัดไป

สำหรับสภาพอากาศทางภาคเหนือในวันนี้ ยังมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดอุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 39 - 43 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ภาคอีสาน อากาศร้อนถึงร้อนจัดเช่นกัน อุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 38 - 41 องศาเซลเซียส มีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 37 - 41 องศาเซลเซียส มีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ภาคตะวันออก อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 33 - 37 องศาเซลเซียสมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ภาคใต้ ทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตก มีเมฆเป็นส่วนมาก โดยมีฝนฟ้าคะนองได้ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ทะเลจะมีคลื่นสูงประมาณ 1 - 2 เมตร

ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล วันนี้เช้า ๆ มีลมแรงบางพื้นที่แต่อากาศยังคงร้อน อุณหภูมิสูงสุด 34 - 39 องศาเซลเซียส มีฝนฟ้าคะนอง 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

Tag : พายุฤดูร้อน อากาศร้อน