กอร.พระราชพิธีฯ แจกหมวก 1.5 แสนใบ 7 จุดคัดกรอง

วันที่ 2 พ.ค. 2562 เวลา 20:01 น.

Views

กอร.พระราชพิธีฯ เตรียมหมวก 150,000 ใบ แจกประชาชนกันร้อนในวันที่ 5 พฤษภาคม มั่นใจเพียงพอกับประชาชนทุกคน โดยไม่ต้องนำร่มหรือหมวกมาจากบ้าน แต่ก็ไม่ห้ามถ้าจะติดตัวมาด้วย

คณะกรรมการกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 หรือ กอร.พระราชพิธีฯ ระบุว่า ในวันที่ 5 พฤษภาคม ได้เตรียมหมวกป้องกันแสงแดดแจกจ่ายประชาชนที่มาร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในจุดคัดกรอง 150,000 ใบ ซึ่งคาดว่าเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ไม่ต้องนำร่มหรือหมวกมาจากบ้าน แต่ก็ไม่ได้ห้ามนำร่มกันแดดเข้ามาในพื้นที่แต่อย่างใด

โดยในวันที่ 4 และ 6 พฤษภาคม จะเปิดให้ประชาชนผ่านจุดคัดกรองในเวลา 12.00 น. ส่วนวันที่ 5 พฤษภาคม เมื่อผ่านจุดคัดกรอง กอร.พระราชพิธีฯ จะเชิญประชาชนไปพักรอในพื้นที่แก้มลิง เพื่อคลายร้อน และชมนิทรรศการ อาทิ บริเวณป้อมมหากาฬ ก่อนนำเข้าพื้นที่ในเวลา 15.00 น.

กอร.พระราชพิธีฯ ยังตรวจความเรียบร้อยพื้นที่ท้องสนามหลวง บริเวณตราสัญลักษณ์พระราชพิธีฯ ที่เปิดให้ประชาชนได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกจนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม ทั้งนี้ ในวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ประชาชนจะรอเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค ในบริเวณดังกล่าวจะมีหน่วยแพทย์และบริการน้ำดื่มให้กับประชาชนด้วย

พร้อมกันนี้ ยังแจ้งด้วยว่าไม่อนุญาตให้จับจองพื้นที่ และพักค้างแรมในพื้นที่งาน โดยเจ้าหน้าที่จะส่งที่อาคารกีฬาเวสน์ ดินแดง แล้วจะจัดรถรับและส่งในพื้นที่พระราชพิธีในช่วงเช้า

Tag : ข่าวพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระราชพิธีบรมราชาภิเษก กอร พระราชพิธี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค