พิธีบรรพชาอุปสมบทหมู่เฉลิมพระเกียรติฯ

วันที่ 2 พ.ค. 2562 เวลา 20:03 น.

Views

พนักงานช่อง 7HD เข้าพิธีบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ที่วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร เขตพระโขนง คณะกรรมการจัดงานฯ ผู้ปกครอง และชาวพุทธ ตั้งขบวนแห่นาครอบพระอุโบสถ 3 รอบ เข้าพระอุโบสถ

ท่ามกลางการอนุโมทนา นายเสน่ห์ ห้องสุวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และรักษาการผู้จัดการฝ่ายเซ็นเซอร์โฆษณา และรายการ เป็นตัวแทนผู้บริหารช่อง 7HD พร้อมด้วยนักแสดง และผู้ประกาศข่าวของช่อง 7HD

พิธีบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติทั้ง 72 รูป มีพระราชรัตนโสภณ เจ้าคณะเขตพระโขนง-บางนา เป็นพระอุปัชฌาย์ ในจำนวนนี้มีพนักงานช่อง 7HD เข้าอุปสมบทด้วย จำนวน 3 รูป ได้แก่ พระอภิเอก นรินฺโท, พระธัญนพ วชิรเตโช และ พระณัฏฐพล อุตฺตโร

สำหรับการอุปสมบทหมู่เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระสงฆ์ และสามเณร อุปสมบทเป็นเวลา 15 วัน ระหว่างวันที่ 2-16 พฤษภาคมนี้ โดยจะมีพิธีทำบุญตักบาตรพระใหม่ ในวันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคมนี้

ขณะที่ วัดพิชยญาติการามวรวิหาร พลเรือโทกาญจน์ ดีอุบล เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ เป็นประธานในพิธีมอบผ้าไตรจีวรให้แก่นาค จำนวน 305 คน ที่เข้าร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

นาคทั้ง 305 คน จะเข้าพิธีอุปสมบทหมู่พร้อมกันตามพระอุโบสถวัดต่าง ๆ ในฝั่งธนบุรี และจะเดินทางไปปฏิบัติธรรม และวิปัสสนากรรมฐานที่ ศูนย์ปฏิบัติธรรมธรรมโมลี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

Tag : ข่าวภาคประชาชน พระราชพิธีบรมราชาภิเษก อุปสมบท อุปสมบทหมู่เฉลิมพระเกียรติ อุปสมบทหมู่