ตำรวจเร่งล่ามือฆาตกรรม หนุ่มถูกทุบศีรษะเสียชีวิต โยนศพทิ้งคลองอำพรางคดี

วันที่ 2 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

จากกรณีพบศพหนุ่มวัยรุ่น อายุ 17 ปี ถูกทำร้ายมีบาดแผลคล้ายถูกยิงที่บริเวณท้ายทอย และเหนือคิ้วซ้าย นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต สวมชุดกีฬาของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่บริเวณริมคลองใกล้สวนปาล์ม ในตำบลหนองแวง อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม เมื่อวานนี้ (1 พฤษภาคม)

สอบสวนทราบว่า วัยรุ่นอายุ 17 ปีคนดังกล่าวไม่ได้เรียนหนังสือ และไม่ได้ทำงานเป็นหลักแหล่ง ก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำ เขาขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน โดยบอกญาติว่าจะไปหานายปาน เพื่อนรุ่นพี่ที่บริเวณสวนปาล์มดังกล่าว แต่ไม่พบนายปาน จึงฝากรถไปกับเพื่อนบ้านที่อยู่ในกระต๊อบ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร กระทั่งเช้ามืดวานนี้ (1 พฤษภาคม) มีผู้มาพบศพ

เบื้องต้น ตำรวจตั้งประเด็นการฆาตกรรมว่าน่าจะมาจากเรื่องยาเสพติดและชู้สาว คาดว่าถูกของแข็งทุบตีที่ศีรษะจนเสียชีวิต ก่อนนำศพมาทิ้งอำพรางคดีที่ริมคลอง

ล่าสุดวันนี้ (2 พฤษภาคม) ตำรวจ สภ.บ้านแพง เปิดเผยว่า ได้คุมตัวนายปาน เพื่อนรุ่นพี่ที่สนิทกันมาสอบสวน แต่เขาปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของวัยรุ่นอายุ 17 ปี

ต่อมาได้คุมตัวผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทมาสอบปากคำ เนื่องจากมีพยานระบุว่า พบเห็นว่าอยู่ด้วยกันก่อนเกิดเหตุ โดยพบประเด็นว่ามีความขัดแย้งในกลุ่มวัยรุ่น เนื่องจากเคยทะเลาะวิวาทกันมาก่อน รวมถึงขัดแย้งเรื่องชู้สาว และปัญหาความขัดแย้งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งจะเร่งสอบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ต่อไป