ก.คมนาคม พร้อมรับ-ส่งประชาชนร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

วันที่ 3 พ.ค. 2562 เวลา 19:42 น.

Views

กระทรวงคมนาคม พร้อมให้บริการระบบขนส่งสาธารณะ รับ-ส่งประชาชนเข้าร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เพื่อบรรเทาปัญหาการจราจร

นายวิทยา ยาม่วง ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม แนะนำให้ประชาชนที่จะเข้าร่วมงาน พระราชพิธีบรมราชภิเษก ระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคมนี้ ใช้บริการรถขนส่งสาธารณะจะมีความสะดวกสบายมากกว่านำรถยนต์ส่วนตัวมาเอง และยังช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรด้วย
              
โดยตั้งแต่วันที่ 4-6 พฤษภาคมนี้ กระทรวงคมนาคมได้จัดรถเมล์ปรับอากาศ ขสมก.ให้บริการรับ-ส่งประชาชน จากทั่วทุกสารทิศเดินทางไปยังจุดต่าง ๆ ใกล้เคียงจุดจัดงานพระราชพิธี นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชน ให้บริการเรือด่วนเจ้าพระยาฟรี จากจังหวัดนนทบุรี ปลายทางท่าเรือปิ่นเกล้าฝั่งพระนคร ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. และจากท่าเรือสาทร-ท่าเรือสะพานพุทธ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. ส่วนเรือข้ามฟาก ให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. , เรือคลองแสนแสบ ให้บริการฟรี ตั้งแต่ท่าเรือประตูน้ำถึงท่าเรือผ่านฟ้าลีลาศ ช่วงเวลา 17.00-19.15 น.
              
ขณะที่การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดให้บริการรถไฟชั้น 3 ฟรีทุกเส้นทาง
              
นอกจากนี้ประชาชนยังสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีม่วงฟรี ในวันที่ 5 และ 6 พฤษภาคมนี้ โดยสามารถนำรถยนต์ส่วนตัว มาจอดฟรีตามสถานีรถไฟฟ้า ได้ตั้งแต่วันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 เช่นเดียวกับรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งค์ และรถไฟฟ้า BTS เปิดให้บริการฟรี ในวันที่ 5 พฤษภาคม ตลอดเส้นทาง

Tag : ข่าวภาคประชาชน กระทรวงคมนาคม ข่าวพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ระบบขนส่งสาธารณะ