News

จุดไต้ตำตอ! จับหนุ่มแสบขโมยวัวเจ้าของที่นาไม่คิดค่าเช่าไปขายน้องผู้เสียหาย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์  ตำรวจ สภ.ประโคนชัย ได้ตามไปจับตัว  นายสิทธิชัย สอนพิน อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดนครสวรรค์ ที่ไปก่อเหตุขโมยวัวของนายดิลก ดินประโคน อายุ 71 ปี

ผู้เสียหาย ก็คือ นายดิลก เล่าว่า ผู้ต้องหา(นายสิทธิชัย) เป็นคนต่างถิ่น แต่มามีครอบครัวอยู่ที่อำเภอประโคนชัย  และได้มาขอเช่าที่ดิน เพื่อทำนาเลี้ยงชีพ โดยตนเองไม่ได้เก็บค่าเช่า  เพราะเห็นว่าไม่มีงานทำ เพียงแต่ให้นำข้าวที่เก็บเกี่ยวได้มาแบ่งปันกัน  แต่ปรากฏว่า เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา หมูที่เลี้ยงไว้ หายไป 3 ตัว  และต่อมา วัวที่เลี้ยงไว้ในสวน ก็ทยอยหายไปจากคอก ครั้งละ 1 ถึง 2 ตัว  กระทั่งล่าสุด มีวัวเพศเมีย ที่ผูกเลี้ยงไว้ในสวน หายไปวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา

แต่โชคไม่เข้าข้างนายสิทธิชัย ที่ได้นำวัวไปขายให้กับพ่อค้า คือ นายสุทัน ดินประโคน ซึ่งเป็นน้องชายของนายดิลก ผู้เสียหาย โดยที่ไม่รู้ว่านายสุทันเป็นน้องชายของนายดิลกเจ้าของวัว ซึ่งนายสุทัน จำตำหนิของวัวตัวนี้ได้ จึงได้รับซื้อไว้ ในราคา 9,000 บาท  พร้อมถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้โทรศัพท์ไปบอกให้นายดิลกพี่ชายมาดู  และก็ยืนยันว่าเป็นวัวของตนเองจริงๆ  ก่อนที่จะแจ้งตำรวจไปจับกุม  และยืนยันจะดำเนินคดีถึงที่สุด

ขณะที่นายสิทธิชัย ผู้ต้องหา กลับอ้างว่า ไปซื้อวัวตัวดังกล่าวมาจากคนอื่นในราคา 8,000 บาท และได้นำมาขายต่อเพื่อเอากำไรเท่านั้น โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นวัวที่ถูกขโมยมา และยอมรับว่า ขโมยหมูไปแค่ 1 ตัวเท่านั้น แต่ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะไม่สามารถนำพยานมาอ้างอิงได้ จึงควบคุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพเป็นหลักฐาน  ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม  โดยเบื้องต้นแจ้งข้อหา
"ลักทรัพย์"  แต่หากพบความผิดเพิ่มก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

ที่จังหวัดชลบุรี เจ้าของบ้านล้างทำความสะอาดล้อแม็กรถยนต์ ตากไว้หน้าบ้านเตรียมจะนำไปขาย ปรากฏว่าถูกขโมย

ตำรวจ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ไปตรวจสอบ บ้านพักหลังหนึ่ง ในตำบลบางพระ  หลังได้รับแจ้งว่ามีทรัพย์สินถูกขโมย  โดยนางสาวปภิดา มุลานนท์ อายุ 39 ปี เจ้าของบ้าน ให้การกับตำรวจว่า  เธอนำล้อแม็กรถยนต์ จำนวน 4 ล้อ ซึ่งแฟนหนุ่มของเธอซื้อต่อมาจากเพื่อนมาล้างทำความสะอาด และตากไว้ข้างบ้านเมื่อ 2 วันก่อน  เพื่อเตรียมจะขายต่อ  จากนั้นก็ออกไปทำงาน กระทั่งแฟนหนุ่มโทรศัพท์มาบอกให้ถ่ายรูปส่งไปให้ เนื่องจากมีลูกค้าต้องการดูสินค้า เมื่อเธอมาดูจุดที่ตากล้อไว้ ปรากฏว่า หายไปแล้ว  เมื่อไปสอบถามเพื่อนบ้าน  ทราบว่า วันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา  เห็นรถกระบะสีขาวคันหนึ่ง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน  เข้ามาจอดในบ้าน  แล้วก็ขับออกไป คาดว่าน่าจะเป็นรถของคนร้ายที่มาขโมยล้อรถที่ตากไว้ไปทั้งหมด ทางตำรวจได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และลงบันทึกประจำวันไว้ หลังจากนี้จะไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี