เจอ"น้องกัปตัน"แล้ว อยู่แถวลำห้วยห่างจากบ้าน 4 กม.

วันที่ 5 พ.ค. 2562 เวลา 11:35 น.

Views

จากกรณี "น้องกัปตัน" เด็กชายวัย 5 ขวบ ได้หายตัวไปจากบ้านห้วยเบ็ง ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดย ส.ต.ต.วัชรกร รวมจิตร เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด สภ.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก พ่อของน้องกัปตันได้ประกาศตามหาตัวผ่านทางโซเชียลมีเดีย ให้ช่วยกันแชร์ติดตามตัวนั้น

ล่าสุดวันนี้ (5 พฤษภาคม) ส.ต.ต.วัชรกร ได้โพสต์ภาพลง Facebook ส่วนตัวเป็นรูปน้องกัปตันในสภาพเปลือยกาย เนื้อตัวมอมแมม พร้อมระบุว่า "เจอกัปตันแล้วนะครับ น้ำตาพ่อจะไหล ใครมันทำได้ขนาดนี้ เสื้อผ้าหายหมด ขอบคุณทุกๆ กำลังใจและความช่วยเหลือนะครับ เจอตัวห่างจากหมู่บ้านไปประมาณ 2 กิโลเมตร ตอนนี้ส่งโรงพยาบาลไปแล้ว สันนิษฐานว่าเอาน้องกลับมาปล่อยไว้ เพราะเป็นข่าวดัง"

พ.ต.อ.ถนัด พลพาณิช ผกก.สภ.เชียงของ เปิดเผยกับทีมข่าวออนไลน์ 7 HD ว่า วันนี้เมื่อช่วงเช้าได้ระดมกำลังค้นหารอบที่ 2 จนเวลา 09.00 น. ได้เจอตัวน้องกัปตันอยู่ในป่าห่างจากบ้านประมาณ 4-5 กิโลเมตร บริเวณลำห้วย ในสภาพเปลือยกายเนื้อตัวมีร่องรอยถูกใบไม้ใบหญ้าบาดแต่ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย ซึ่งขณะนี้ได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

ทั้งนี้จากการสอบถามนายสมชาย ผู้เป็นตา พบว่าก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 12.00 น. เมื่อวานนี้ (4 พฤษภาคม) นายสมชายกำลังจะไปทำสวน โดยน้องกัปตันได้ร้องไห้ตามจะไปด้วย แต่นายสมชายไม่อยากให้ไปจึงหลอกล่อหลานให้ไปวิ่งเล่นก่อนจะแอบไป จนมาทราบในเวลา 13.00 น ว่าหลานได้หายตัวไปจึงได้ออกตามหาแต่ไม่เจอและมาเจอในเช้าวันนี้ ซึ่งทางครอบครัวและตาเองคาดว่าหลานน่าจะหลงป่าเพราะต้องการเดินไปหาตาที่หนีไปทำสวน

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีเบาะแสว่า น้องกัปตันอาจถูกผู้ต้องสงสัย คนสูงวัย 2 คน พาขึ้นรถตู้ มีสติ๊กเกอร์ "รถรับส่งนักเรียน"นำตัวไป พ.ต.อ.ถนัด กล่าวว่า จากการตรวจสอบเวลาความสัมพันธ์ระหว่างรถตู้คันดังกล่าวพบว่าเวลาไม่สอดคล้องกันจึงไม่น่าจะเป็นไปได้ที่จะถูกอุ้มลักพาตัว ประกอบกับญาติเชื่อว่าหลงป่า จึงคาดว่าน้องกัปตันน่าจะหลงป่าเท่านั้นและไม่ได้ถูกลักพาตัวแต่อย่างใด

Tag : น้องกัปตัน เด็กหาย ลูกตำรวจหาย