News

รายงานพิเศษ : ชัดเจนดิ้นไม่หลุด! เผยหลักฐานจับผู้ต้องหาชำแหละศพสาวเล็บแดง ทิ้งคลอง

รายการสนามข่าว 7 สี ได้ติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายฆ่าหั่นศพหญิงคนหนึ่ง ก่อนนำไปทิ้งอำพรางคดีในลำคลอง พื้นที่อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังเกิดเหตุตำรวจใช้เวลาตรวจสอบอยู่นานว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร เนื่องจากศพถูกชำแหละเหลือเพียงชิ้นส่วนกระดูก กระทั่งเริ่มแกะรอยหาหลักฐาน จนสามารถจับผู้ต้องหาดำเนินคดีได้สำเร็จ ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

26 เมษายนที่ผ่านมา ชาวบ้านพบชิ้นส่วนศพหญิงคนหนึ่งถูกชำแหละยัดใส่กระสอบ 2 ใบ ทิ้งไว้ในคลองโคกมะยม ในตำบลคานหาม อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่เนื่องจากศพของเธอถูกชำแหละเหลือเพียงชิ้นส่วนกระดูก แต่นิ้วโป้งด้านซ้ายสภาพทาเล็บสีแดง ยังคงหลงเหลือชิ้นเนื้ออยู่ ตำรวจจึงเก็บหลักฐานดีเอ็นเอตรวจสอบ

นิ้วโป้งด้านซ้ายของศพ กลายเป็นชิ้นส่วนที่ทำให้ครอบครัวผู้สูญหายในจังหวัดสระแก้ว สงสัยว่าอาจเป็นศพของ นางจำปี หอมชวน อายุ 47 ปี ซึ่งผลตรวจดีเอ็นเอจากนิ้วโป้งด้านซ้ายตรงกับของนางจำปี แต่เพื่อความแน่ชัด ตำรวจจึงนำลูกชายของเธอมาตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบ กระทั่งสามารถยืนยันได้ชัดว่า หญิงที่ถูกฆาตกรรมชำแหละศพอำพรางคดี คือ นางจำปี

ตำรวจภูธรภาค 1 เริ่มสืบสวนหาปมฆาตกรรมอำพราง ก่อนพบว่า นางจำปี มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว อาศัยอยู่กับสามีที่จังหวัดสมุทรปราการ จากนั้นได้เรียกสอบปากคำสามีของเธอ ก่อนได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ หลังชายคนดังกล่าวยืนยันว่า มีชายคนหนึ่งโทรมาหาด้วยน้ำเสียงไม่พอใจ อ้างว่าถูกผู้เสียชีวิตฉ้อโกงเงิน 200,000-300,000 บาท

แฟนคนใหม่ของผู้เสียชีวิต จึงตกเป็นผู้ต้องสงสัยรายสำคัญในคดีนี้ ตำรวจเริ่มสืบหาข้อมูลส่วนตัว พบว่าเขาคือ นายวีรพล พรมศรี อายุ 54 ปี เคยทำงานก่อสร้างที่ประเทศไต้หวัน รู้จักพูดคุยกับผู้เสียชีวิตผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนตัดสินใจกลับมาทำงานที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากนั้นวันที่ 19 เมษายน ผู้เสียชีวิตเดินทางไปหา นายวีรพล ที่อาคารพาณิชย์ใกล้เคียงกับจุดที่พบชิ้นส่วนศพ

ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 1 ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ตั้งแต่บริเวณอาคารพาณิชย์ที่นายวีรพลพักอยู่ ไปยังจุดที่ทิ้งศพ ก่อนพบหลักฐานสำคัญ

เวลาเกือบ 04.00 น.ของวันที่ 21 เมษายน ภาพจากกล้องวงจรปิดของคลินิกแห่งหนึ่ง เผยภาพนายวีรพล สะพายถุงกระสอบ 2 ใบ เดินออกจากที่พัก ไม่นานนักเขาก็เดินผ่านกล้องวงจรปิดอีกจุด ที่ยืนยันชัดเจนว่า นายวีรพล เดินเลี้ยวซ้ายเข้าซอยแคบไปยังจุดที่พบชิ้นส่วนศพ ส่วนถุงกระสอบที่เขาสะพาย ก็มีลักษณะเดียวกันกับที่พบในจุดเกิดเหตุ ยืนยันได้จากกล้องวงจรปิดทั้งหมด 3 จุด ที่บันทึกพฤติการณ์ไว้ได้

ตำรวจจับกุม นายวีรพล เขาอ้างว่าถูกผู้เสียชีวิตหลอกว่าจะแต่งงานด้วย จึงโอนเงินให้ 200,000-300,000 บาท แต่ต่อมากลับรู้ความจริงว่าผู้เสียชีวิตมีครอบครัวแล้ว จึงเกิดความแค้น ก่อนลงมือใช้มีดปอกผลไม้ทำร้ายเธอจนเสียชีวิต

จากนั้นก็สวมกอดศพด้วยความเสียใจนานกว่า 20 ชั่วโมง แล้วตัดสินใจชำแหละเนื้อทิ้งลงชักโครก ส่วนกระดูกได้นำใส่กระสอบทิ้งลงลำคลอง

หลักฐานที่นำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาหึงโหดรายนี้ คือ ชิ้นส่วนศพ แม้ว่าเขาจะพยายามอำพรางคดี แต่สุดท้ายตำรวจก็สามารถแกะรอยหาหลักฐาน จนสามารถจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้สำเร็จ