News

"บิ๊กป๊อก"ตอกนักข่าวถามตนเรื่องรัฐมนตรีลาออกไปเป็นสว.เพื่อสวรรค์วิมานอะไร

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ไม่พอใจนักข่าวที่ถามถึงเรื่อง นายสุธี มากบุญ ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยมหาดไทยเพื่อเตรียมเป็น สว.ว่า ไม่รู้จะถามตนให้เกิดสวรรค์วิมานอะไรขึ้นมา ไม่ถามเจ้าตัวเอง ส่วนเรื่องการเมืองยืนยัน ประชาชนอยู่ดีไม่เดือดร้อน ทุกอย่างเป็นไปตามกลไก

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวถึง กระแสข่าวว่านายสุธี มากบุญ รมช.มหาดไทย ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง เพื่อไปเป็นสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)  จะมีผลกระทบต่อการทำงานในกระทรวงมหาดไทยหรือไม่ว่า เรื่องนี้สื่อต้องไปถามจากนายสุธีเอง ไม่น่ามาถามตน เพราะตนไม่ทราบ แต่ธรรมดาก็เป็นสิทธิ์ของนายสุธี ไม่เห็นจะแปลกอะไร  หากใครผ่านการพิจารณาจาก คสช.แล้ว หากต้องลาออกจากตำแหน่งก็เป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่ต้องลาออกต่อนายกฯ โดยมารยาทคงตอบแทนไม่ได้

เมื่อถูกถามว่า นายสุธีได้มาเรียนให้ทราบ หรือมาหารือด้วยหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า “ยังครับ ต้องลาออกใน 1-2 วันนี้ แล้วต้องมาเรียนผมด้วยหรือ ผมไม่ทราบ ท่านสุธีอยู่ตรงนี้จริงๆ เดี๋ยวผมจะเชิญมาให้ถาม คุณจะถามผมให้เกิดสวรรค์วิมานอะไรขึ้นมา ถามเรื่องอื่นดีกว่า เดี๋ยวพอรัฐมนตรีท่านอื่นมา ก็ถามอีกสิ”

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองหลังจากนี้ว่า ไม่มีอะไรเข้มข้น การเมืองขณะนี้แจ่มชัด โดยภายหลังจากพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงได้ให้แนวทางมาแล้ว รัฐบาลได้รับสนองพระบรมราชโองการเรียบร้อย ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกลไก เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชน  ส่วนเรื่องการเมืองก็ว่ากันไป ไม่ว่าจะเป็นกกต., ศาลรัฐธรรมนูญ, ป.ปช.  เมื่อมีการร้องมาก็สอบและแจ้งผล ตนไม่ถือว่าเข้มข้น ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็เป็นไปตามกลไก

ส่วนด้านการข่าวในทุกพื้นที่ ไม่ได้เตรียมรับสถานการณ์อะไร ประชาชนอยู่ดีหมด ทำอย่างไรก็ได้ให้แล้วเสร็จให้จบไป ประชาชนไม่ได้กังวลในส่วนนี้ แต่ห่วงเรื่องความสงบเรียบร้อย ประเทศชาติเจริญก้าวหน้าและเศรษฐกิจดีขึ้น ประชาชนคิดแค่นั้น เขาไม่มานั่งเข้มข้นด้วยหรอก