ฝนฟ้าอากาศ 8 พ.ค.62

วันที่ 8 พ.ค. 2562 เวลา 20:07 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมแรง และอากาศร้อนจัด ส่วนภาคใต้ ต้องระวังฝนตกหนักบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนปกคลุมตอนบนของไทย และมีลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมด้วย ทำให้มีทั้งอากาศร้อนจัดบางพื้นที่กับมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วนลมตะวันตกที่ปกคลุมทะเลอันดามัน และภาคใต้ ยังทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่งในระยะนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด สูงสุด 38-42 องศาเซลเซียส และมีฝนตกกับมีลมกระโชกแรง 10% ของพื้นที่ 
ภาคอีสาน อากาศร้อน สูงสุด 35-39 องศาเซลเซียส และมีฝนตกลมแรง 40% ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู ขอนแก่น อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ ยโสธร ชัยภูมิ นครราชสีมา อุบลราชธานี และศรีสะเกษ 
ภาคกลาง อากาศร้อนและร้อนจัดบางพื้นที่ สูงสุด 37-41 องศาเซลเซียส และมีฝนตกลมแรง 20% ของพื้นที่ แถว ๆ ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์
ภาคตะวันออก อากาศร้อน สูงสุด 33-39 องศาเซลเซียส และมีฝนตกลมแรง 20% ของพื้นที่ บริเวณฉะเชิงเทรา นครนายก ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40% ของพื้นที่ ตกได้ที่ชุมพรลงไปถึงนราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนมากถึง 70% ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่ระนอง พังงา ภูเก็ต ตรัง กระบี่ และสตูล ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อน สูงสุด 39 องศาเซลเซียส ที่ปทุมธานี และต้องระวังฝนตกลมแรง 10% ของพื้นที่ 

จ.อุตรดิตถ์ ฝนตกลมแรง พัดบ้านพัง 400 หลัง
ที่อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ เกิดฝนฟ้าคะนอง ลมแรงพัดบ้านเรือนกว่า 400 หลังได้รับความเสียหาย และมีต้นไม้หักโค่นอีกจำนวนมากโดยแรงลม ยังทำให้ร้านขายวัสดุการเกษตร หลังคา คาน และผนังยุบลงกองกับพื้น พังเสียหายทั้งหลัง สินค้าในร้านก็เสียหายไปด้วย ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้รวมพื้นที่ได้รับผลกระทบ 4 ตำบล 23 หมู่บ้าน ซึ่งทางจังหวัดกำลังเร่งเข้าไปช่วยเหลือ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค เปรมสุดา สันติวัฒนา