โผล่อีก! คนร้ายตุ๋นแม่ค้า นำลอตเตอรี่ปลอมรางวัลที่ 2 มาขึ้นเงิน 200,000 บาท

วันที่ 9 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ผู้สื่อข่าวของเราไปตรวจสอบที่ ตลาดสดในเทศบาลตำบลทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี พบ นางสาวสิริมนต์ ดำรงรักษ์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านขายลอตเตอรี่และรับขึ้นรางวัล เธอเล่าว่า เมื่อวันที่ 18 เมษายน มีชายอายุประมาณ 35 ปี นำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 2 งวดประจำวันที่ 16 เมษายน หมายเลข 629457 ได้เงินรางวัล 200,000 บาท จำนวน 1 ใบ

ตอนนั้นเธอก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะที่ผ่านมา ในพื้นที่มีคนถูกรางวัลใหญ่และนำมาบ่อย ซึ่งวันนั้นชายคนร้ายไม่ได้นำบัตรประชาชนมาเป็นหลักฐานแต่ใช้สำเนาทะเบียนบ้านมาแทน ต้องยอมรับว่าตรวจลอตเตอรี่แบบไม่รอบคอบ เพราะไม่คิดว่าจะถูกคนร้าย นำลอตเตอรี่ปลอมมาหลอกอย่างหน้าตาเฉย

เธอบอกด้วยว่า หลังส่งลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ผ่านไปประมาณครึ่งเดือนก็ถูกตีกลับมา จึงได้รู้ว่าลอตเตอรี่ใบนี้มีการเปลี่ยนตัวเลข ให้ตรงกับรางวัลที่ 2 ในงวดนั้น ทำให้เธอต้องเสียเงินไปเกือบ 200,000 บาท ให้กับคนร้ายไป และอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนคนรับซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัล ให้ระวัง และตรวจสอบให้ดี เพราะลอตเตอรี่ปลอมที่คนร้ายนำมาขึ้นเงิน ทำได้อย่างแนบเนียนมาก

หลังเกิดเหตุการณ์นางสาวสิริมนต์ ได้เข้าขอดูกล้องวงจรปิดของเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ซึ่งสามารถจับภาพชายคนที่นำลอตเตอรี่ปลอมมาขึ้นเงินได้ เขาสวมเสื้อสีแดง กางเกงขาสั้นสีขาว ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีมสีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีชายสวมเสื้อสีเหลือง กางเกงขาสั้น เป็นคนขี่ และจอดรอชายเสื้อแดง เมื่อได้เงินเกือบ 200,000 บาท ก็ขี่รถออกไป

ซึ่งก่อนหน้านี้ชายทั้ง 2 คน ได้ขี่รถเอาลอตเตอรี่ปลอมไปขึ้นเงินที่ร้านทอง ในตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค แต่เจ้าของร้านไม่รับ จึงไม่สามารถหลอกขึ้นเงินได้

ขณะที่เมื่อวานนี้ (8 พ.ค.) นางสาวสิริมนต์ ได้นำหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ เพื่อให้ติดตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ พร้อมตั้งรางวัลนำจับเป็นเงิน 10,000 บาทด้วย

Tag : ลอตเตอรี่ปลอม ลอตเตอรี่