ฝนฟ้าอากาศ : กรมอุตุฯ เตือนเฝ้าระวังพายุฤดุร้อนอีกครั้ง ช่วงต้นสัปดาห์หน้า

วันที่ 9 พ.ค. 2562 เวลา 20:21 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนให้ระวังพายุฤดุร้อนอีกครั้ง ในช่วงต้นสัปดาห์หน้า ติดตามในฝนฟ้าอากาศ
 
เพราะพื้นที่ตอนบนของไทย มีความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนปกคลุมอยู่ ทำให้มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด แต่ก็ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง เกิดขึ้นได้บางพื้นที่ จากปัจจัยของลมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมด้วยเช่นกัน

ส่วนภาคใต้ ก็ยังต้องระวังฝนตกหนัก เพราะมีลมตะวันตกกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอยู่ 

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 39-41 องศาเซลเซียส และมีฝนตก ลมแรง 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ น่าน พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย ตาก และกำแพงเพชร
ภาคอีสาน อากาศร้อน สูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส และมีฝนตก ลมแรง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดขอนแก่น บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ ยโสธร ชัยภูมิ นครราชสีมา สุรินทร์ อุบลราชธานี และศรีสะเกษ
ภาคกลาง อากาศร้อน และ ร้อนจัดบางพื้นที่ สูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส และมีฝนตก ลมแรง 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์
ภาคตะวันออก ก็มีอากาศร้อน สูงสุด 33-39 องศาเซลเซียส และมีฝนตก ลมแรง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีโอกาสตกทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ตั้งแต่ที่ชุมพร ถึงนราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักทุกจังหวัด ทะเลอันดามัน บริเวณที่ฝนตก คลื่นสูง 2-3 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ช่วงนี้ยังมีอากาศร้อน สูงสุด 36-38 องศาเซลเซียส และต้องระวังฝนตก ลมแรง 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ล่าสุด กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพื้นที่ตอนบนของไทย ต้องระวังพายุฤดูร้อนอีกครั้ง โดยในช่วงวันที่ 12-15 พฤษภาคม จะมีความกดอากาศสูงจากจีน แผ่มาปกคลุมภาคอีสาน และมีลมตะวันออกเฉียงใต้ มาปกคลุมตอนบนของไทย ในขณะที่บ้านเรา ก็มีอากาศร้อนอยู่ตอนนี้ ก็จะทำให้เกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกหนัก ลมแรง และลูกเห็บตกได้บางพื้นที่ บริเวณตอนบนของไทย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย