โผล่อีก! ลอตเตอรี่ปลอมขึ้นเงิน จ.อุดรธานี เชื่อคนร้ายทำเป็นขบวนการ

วันที่ 10 พ.ค. 2562 เวลา 01:16 น.

Views

นางโสพิศ ลีหานาม เจ้าแผงลอตเตอรี่หน้าศาลเจ้าปู่หอคำ เทศบาลตำบลหนองหาน อำเภอหนองหาน เปิดเผยว่าหลังเห็นข่าวลอตเตอรี่ปลอมในจังหวัดอุดรธานี วานนี้ ตนก็เคยโดนคนร้ายก่อเหตุลักษณะนี้เช่นกันและเป็นคนเดียวกัน

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 มีนาคม คนร้ายนำลอตเตอรี่งวดวันที่ 16 มีนาคม 2562 ที่อ้างว่าถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว 5 ใบ เลขหน้า 3 ตัว2 ใบ และรางวัลที่ 4 จำนวน 1 ใบ รวม 8 ใบ จำนวนเงิน 70,000 บาท ที่คนร้ายมาขึ้นเงิน แต่ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน จึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน

ซึ่งแยกเป็นผู้หญิง 2 คน ขึ้นเงินเลขท้าย 3 ตัว คนละ 2 ใบ ก่อนมีผู้ชายตามมาขึ้นเงินอีก 4 ใบ ในจำนวนนี้เป็นรางวัลที่ 4 ด้วย 1 ใบ

เชื่อว่าคนร้ายทำเป็นขบวนการ มีความชำนาญและใช้เครื่องมือชั้นสูงปลอมแปลง เนื่องจากสแกนคิวอาร์โค้ด และสแกนลอตเตอรี่ เช่นเดียวกับผู้เสียหายในอำเภอเมืองอุดรธานี แต่ก็ไม่พบความผิดปกติ จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมคนร้าย เพราะทำให้ผู้ค้าเริ่มขาดความมั่นใจ

โดยขณะนี้การติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ยังไม่มีความคืบหน้า

ที่จังหวัดกาญจนบุรี เริ่มมีความชัดเจนในการติดตัวคนร้ายหลังตำรวจได้รูปพรรณสัณฐาน และสอบปากคำพยานหลังจากแก๊งคนร้ายนำลอตเตอรี่ งวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2562 หมายเลข 629457 เป็นหมายเลขที่ถูกแก้ไข นำไปขึ้นเงินรางวัลกับแม่ค้าลอตเตอรี่ ในตลาดสดที่อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ได้เงินสดไปเกือบ 200,000 บาท

วันนี้พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี สอบปากคำพยานแวดล้อมและนำภาพจากกล้องวงจรปิด ไปทำเทคนิคพิเศษ ตรวจสอบรูปพรรณ เพื่อใช้เป็นเบาะแสติดตามจับกุมคนร้ายและได้รูปพรรณคนร้ายแล้ว

นอกจากนี้พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เร่งประสานงานไปยังสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อขอรายละเอียดวิธีการปลอมลอตเตอรี่ เพื่อรวบรวมเป็นข้อมูล รวมกับภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับแก๊งคนร้าย ซึ่งเชื่อว่าเป็นคนต่างถิ่นและคาดว่ายังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่

Tag : ลอตเตอรี่ปลอม