ฝนฟ้าอากาศ 10 พ.ค.62

วันที่ 10 พ.ค. 2562 เวลา 20:15 น.

Views

พื้นที่ตอนบนของไทย เริ่มมีฝนเพิ่มมากขึ้น เช่นเดียวกับภาคใต้ที่ต้องระวังฝนตกหนักในระยะนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ
              
มีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคอีสาน ภาคกลาง และ ภาคตะวันออก ประกอบกับลมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย มีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ทุกภาคมีฝนมากขึ้น กับมีลมกระโชกแรง โดยเฉพาะภาคอีสานและภาคใต้ ต้องระวังฝนตกหนักบางพื้นที่

และช่วงวันที่ 12-15 พฤษภาคมนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ก็เตือนว่า ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มอีก และตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนพรุ่งนี้ ความร้อนแรงของสภาพอากาศก็ลดลง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ยังมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด สูงสุด 36-41 องศาเซลเซียส กับมีฝนตก ลมแรง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ น่าน พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย ตาก และกำแพงเพชร
ภาคอีสาน อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส กับ มีฝนเพิ่มขึ้นเป็น 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด มุกดาหาร อำนาจเจริญ ยโสธร ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง อากาศร้อน สูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส และมีฝนตก ลมแรง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สิงห์บุรี พระนครศรีอยุธยา และสระบุรี
ภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงสุด 31-36 องศาเซลเซียส และมีฝนตก ลมแรง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยมีโอกาสตกได้เกือบทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ตั้งแต่ชุมพร ลงไปถึง นราธิวาส ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนยังมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังมีอากาศร้อน สูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส และมีฝนตก ลมแรง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

พายุฝนถล่ม จ.บุรีรัมย์
สภาพด้านหน้าศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์หลังเดิม ที่ตั้งโต๊ะ เก้าอี้ และเต็นท์ไว้จัดกิจกรรมของจังหวัด แต่ปรากฏว่าเกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ทำให้ทุกอย่างปลิวกระจัดกระจาย แต่โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอันตราย ขณะเดียวกันป้ายโฆษณาตามถนนในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ก็พังเสียหายไปอีกหลายป้าย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย