ตำรวจรวบสาวใหญ่ฉ้อโกงเงิน 26 ล้านบาท

วันที่ 11 พ.ค. 2562 เวลา 04:41 น.

Views

ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม จับกุม นางธารารัตน์ พันธ์เมือง อายุ 56 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ลงวันที่ 11  มิถุนายน 2552 ในความผิดฐาน ร่วมกันกู้ยืมเงินซึ่งเป็นการฉ้อโกงประชาชน ฉ้อโกงทรัพย์ และฉ้อโกงประชาชน โดยไปจับกุมตัวได้ที่หน้าอาคารพาณิชย์ในตำบลจันดี อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังหลบหนีคดีนานถึง 10 ปี

ชุดจับกุมระบุว่า คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2548 ขณะที่นางธารารัตน์เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัทสารัฐ อินทิเกรชั่น จำกัด ตั้งอยู่ในตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นธุรกิจรับเหมาจัดหาแรงงานเข้าทำงานในโรงงาน และบริการให้เช่ารถ ต่อมาปี 2550 นางธารารัตน์ได้ชักชวนกลุ่มผู้เสียหาย 12 คน ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนายทุนในพื้นที่ตำบลบ่อวิน ให้นำเงินมาร่วมลงทุนปล่อยเงินกู้ให้กับคนงาน ซึ่งมีประมาณ 1,000 คน แล้วนำดอกเบี้ยมาแบ่งกัน กลุ่มผู้เสียหายหลงเชื่อนำเงินสดไปร่วมลงทุนกว่า 26 ล้านบาท

ต่อมากลุ่มผู้เสียหายทวงถามดอกเบี้ยและส่วนแบ่ง แต่ผู้ต้องหากลับบ่ายเบี่ยง กระทั่งปี 2552 นางธารารัตน์ก็หลบหนีไป กลุ่มผู้เสียหายจึงรวมตัวกันไปแจ้งความ ก่อนตำรวจกองปราบปรามจะไปจับกุมตัวได้ขณะไปเป็นแม่บ้านดูแลคนชราในจังหวัดนครศรีธรรมราช ทั้งนี้นางธารารัตน์รับสารภาพทุกข้อหา ตำรวจจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี