ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาแก๊งวัยรุ่นตามทำร้ายคู่อริ

วันที่ 11 พ.ค. 2562 เวลา 04:41 น.

Views

ตำรวจ สภ.บางพลี เตรียมแจ้งข้อหาหนัก แก๊งวัยรุ่น 3 ใน 4 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุ ปาประทัดยักษ์หน้าบ้านคู่อริ แล้วใช้มีดไล่ฟันจนมีคนเจ็บ จากนั้นยังตามไปถึงโรงพยาบาล แล้วก่อเหตุปาประทัดยักษ์ซ้ำอีกที่หน้าห้องฉุกเฉิน ล่าสุดตำรวจรู้ตัวทั้งหมดแล้ว โดยหนึ่งในผู้ก่อเหตุบาดเจ็บดั้งจมูกหัก และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเช่นกัน

ภาพจากกล้องวงจรปิดในซอยชุมชนบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ บันทึกภาพผู้ก่อเหตุ เป็นวัยรุ่นชาย 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา 2 คัน และปาประทัดยักษ์ใส่กลุ่มวัยรุ่น ที่กำลังนั่งจับกลุ่มพูดคุยกันอยู่หน้าบ้านพัก แล้วได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ต่อมากล้องวงจรปิดอีกมุม บันทึกภาพขณะวัยรุ่นชาย 2 คน ในกลุ่มผู้ก่อเหตุ หยุดรถจักรยานยนต์กลางถนน แล้วถือมีดวิ่งย้อนกลับมาไล่ฟันกลุ่มวัยรุ่นที่นั่งกันอยู่หน้าบ้านพักอีกจนเกิดชุลมุนกัน

ชายอายุ 68 ปี ญาติของหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกทำร้าย ซึ่งปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะพยายามถือไม้วิ่งไล่กลุ่มผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตัวเองได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด จึงออกมาดู และเห็นกลุ่มผู้ก่อเหตุกำลังไล่ฟันกลุ่มของหลานชาย จึงพยายามออกมาห้ามปราม และตัดสินใจใช้ไม้ไล่กลุ่มผู้ก่อเหตุออกไป แต่ก็เกิดชุลมุนกันจนได้รับบาดเจ็บ เขาบาดเจ็บหนักที่สุด เนื่องจากถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้มีดฟันจนเอ็นบริเวณข้อนิ้วมือขาด จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุจึงพยายามวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป แต่หนึ่งในนั้นพลัดตกคูข้างทาง จึงจับตัวเอาไว้ได้

ชายคนดังกล่าว เล่าอีกว่า ต่อมาได้พาคนเจ็บไปส่งที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในตำบลบางโฉลง โดยมีกลุ่มของหลานชาย 3 คน และหนึ่งในผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บดั้งจมูกหัก แต่เมื่อไปถึงห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล กลุ่มผู้ก่อเหตุกลับตามมาโวยวาย และด่าทอในลักษณะไม่พอใจอยู่ที่หน้าห้องฉุกเฉิน เขาจึงเดินออกไปดูเป็นจังหวะเดียวกับที่กลุ่มผู้ก่อเหตุใช้ประทัดยักษ์ปาเข้ามาบริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน ทำให้เกิดกลุ่มควันและเสียงดังสนั่น จนทั้งเจ้าหน้าที่และคนไข้พากันแตกตื่น

ส่วนสาเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้น เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สภ.บางพลี ได้สอบปากคำฝ่ายที่ถูกทำร้าย และให้ข้อมูลว่ากลุ่มคู่ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ซึ่งรู้จักกันดี และมีเรื่องเขม่นกันจนบานปลายถึงขั้นทะเลาะวิวาทกันไปมา โดยช่วงปลายปีที่ผ่านมากลุ่มผู้ก่อเหตุเคยเข้ามาลงมือในลักษณะเดียวกัน ที่หน้าบ้านหลังที่เกิดเหตุมาแล้ว ต่อมาจึงมีการไกล่เกลี่ยกัน แต่ฝ่ายผู้ก่อเหตุก็ยังไม่เลิกรา และย้อนกลับมาลงมืออีกเมื่อช่วงเย็นวานนี้

กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี ได้ยื่นขออนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุจากศาลจังหวัดสมุทรปราการแล้ว 3 ใน 4 คน คือ 1.ชายอายุ 18 ปี 2.นายกฤษฎา คำดี อายุ 19 ปี ทั้ง 2 คน ยังอยู่ระหว่างหลบหนี และ 3.นายรัชชานนท์ พรหมบุตร ซึ่งได้รับบาดเจ็บดั้งจมูกหัก และถูกกลุ่มของคนเจ็บจับตัวเอาไว้ได้ ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนผู้ก่อเหตุอีก 1 คน ตำรวจยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเตรียมแจ้งข้อหาอื่นเพิ่มเติม ส่วนกรณีการมีวัตถุระเบิดในครอบครอง ผู้กำกับการ สภ.บางพลี ระบุว่า จากการพิสูจน์หลักฐานพบว่า อาวุธที่กลุ่มผู้ก่อเหตุใช้ปาใส่ทั้งที่บ้านของคนเจ็บ และห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล ไม่เข้าข่ายระเบิด แต่เป็นลักษณะประทัด ซึ่งส่งผลให้เกิดกลุ่มควันและเสียงดังเพื่อข่มขู่ แต่ไม่ทำให้มีคนบาดเจ็บ

ส่วนอีกประเด็นกรณีการตามไปก่อเหตุถึงห้องฉุกเฉิน ซึ่งเป็นสถานที่รักษาพยาบาล มีทั้งเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานและคนเจ็บที่มารักษาตัว ล่าสุด พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการเรียกเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสอบปากคำเพิ่มเติม และประสานผู้บริหารของโรงพยาบาลกรณีการแจ้งความเอาผิดผู้ก่อเหตุกลุ่มนี้เพิ่มเติมด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี