ฝนฟ้าอากาศ : เตรียมรับมือ! ทุกภาคทั่วไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น

วันที่ 11 พ.ค. 2562 เวลา 20:01 น.

Views

พื้นที่ตอนบนของไทย ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ เช่นเดียวกับภาคใต้ ยังต้องระวังฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากลมตะวันตกเฉียงใต้ ที่ปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทย มีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ทั่วทุกภาค มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ และทำให้อากาศที่เคยร้อนแรง ลดลงมาบ้างในช่วงนี้

และพรุ่งนี้ ถึง 15 พฤษภาคม ทุกภาคก็จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น และตกหนักได้บางพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 36-41 องศาเซลเซียส และมีฝนตก ลมแรง 30 %ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ น่าน พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย ตาก และกำแพงเพชร
ภาคอีสาน อุณหภูมิสูงสุด 30-35 องศาเซลเซียส กับมีฝน 60 %ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้บริเวณจังหวัดเลย ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด มุกดาหาร อำนาจเจริญ ยโสธร ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส และมีฝนตก ลมแรง 40 %ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สิงห์บุรี พระนครศรีอยุธยา และสระบุรี
ภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส และต้องระวังฝนตก ลมแรง 40 %ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 60 %ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ต้องระวังฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี ลงไปถึงนราธิวาส ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ตกหนักได้ทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส และต้องระวังฝนตก ลมแรง 30 %ของพื้นที่

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย