"บุญยอด"อดีตสส.ประชาธิปัตย์ฉุนอย่าผูกขาดเป็นฝ่ายประชาธิปไตย

วันที่ 12 พ.ค. 2562 เวลา 11:51 น.

Views

นาย บุญยอด สุขถิ่นไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความไม่พอใจที่บางพรรคผูกขาดเรียกกลุ่มตนเองว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ขณะที่มีกระแสข่าวหนาหูพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทยยังเกี่ยงที่จะร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะนาย สมคิด จาตุสรีพิทักษ์ จ้องกวาดเก้าอี้รัฐมนตรีเศรษฐกิจสำคัญๆไว้กับพรรคพลังประชารัฐหมด

นายบุญยอด อดีตสส.กรุงเทพฯจากพรรคประชาธิปัตย์โพสต์ข้อความว่า "เมื่อไหร่จะเลิกเรียกตัวเองว่า"ฝ่ายประชาธิปไตย??" คุณเอาอะไรมาผูกขาด แล้วดันพรรคอื่นเป็นฝ่ายตรงข้าม!!" คาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับการที่พรรคเพื่อไทยแบ่งกลุ่มพรรคการเมืองในการจัดตั้งรัฐบาล โดยล่าสุดมีข่าวจากแหล่งข่าวพรรคพลังประชารัฐว่า พรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทยที่เป็นพรรคขนาดกลางและเป็นตัวแปรสำคัญในการจัดตั้งรัฐบาล ยังเจรจาต่อรองที่จะร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะไม่พอใจที่นาย สมคิด จาตุสรีพิทักษ์ อยากได้กระทรวงเศรษฐกิจที่สำคัญๆไว้กับพรรคพลังประชารัฐทั้งหมด

นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวด้วยว่า หลายพรรคที่ยังลังเลในการร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะกลัวรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีจะไปไม่รอด เมื่อต้องเจอกับฝ่ายค้านที่เข้มแข็งอย่างพรรคเพื่อไทย, อนาคตใหม่และเสรีรวมไทย คาดว่าพรรคประชาธิปัตย์คงตัดสินใจหลังจากได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ เช่นเดียวกับพรรคภูมิใจไทยที่คงให้คำตอบแน่นอนในเวลาใกล้เคียงกัน

Tag : บุญยอดสุขถิ่นไทย ประชาธิปัตย์ ฝ่ายประชาธิปไตย การเมือง เลือกตั้ง