ผู้ใหญ่บ้านคว้าปืนลูกซองยาวยิงภรรยาเสียชีวิตก่อนยิงตัวตายตาม คาดเครียดเงินไม่พอใช้

วันที่ 12 พ.ค. 2562 เวลา 16:35 น.

Views

ตำรวจเข้าตรวจสอบสภาพศพ นายชุมพล บรรณการ ผู้ใหญ่บ้านชำเบง อายุ 50 ปี นอนหงายเสียชีวิตมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองยาวที่บริเวณหน้าอกซ้าย 1 นัด เลือดไหลนองเต็มพื้น อยู่บริเวณหน้าบ้านในตำบลเทพรักษา อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ใกล้กันพบศพ นางแนะ บรรณการ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของนายชุมพลมีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณเบ้าตาขวา ทะลุท้ายทอย 1 นัด ในที่เกิดเหตุยังพบปืนลูกซองยาวตกอยู่ 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืนลูกซอง 2 ปลอก ขวดสุราวางอยู่หลายขวด และพบจอบล้มอยู่ใต้ศพนายชุมพล โดยมีชาวบ้านมายืนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถาม นายเต็ม สามสี นายก อบต.เทพรักษา ทราบว่าเมื่อเย็นวานนี้ (11 พฤษภาคม) ลูกสาวของทั้ง 2 คน กลับมาจากจังหวัดลพบุรี เพื่อเยี่ยมพ่อแม่ และเลี้ยงฉลองกันกระทั่งเช้าวันนี้ (12 พฤษภาคม) เห็นทั้ง 2 คน ยังดื่มสุรากันอยู่ ส่วนลูกสาวได้พาหลานสาวพร้อมด้วยแม่ยายของนายชุมพล ไปซื้อชุดนักเรียนที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภอสังขละ

กระทั่งช่วงเที่ยงนายชุมพลมีอาการเมาหนักและทะเลาะกับคนข้างบ้านก่อน แต่ชาวบ้านช่วยกันห้ามปรามและแยกย้ายกันกลับบ้าน จากนั้นไม่นานได้ยินเสียงปืน 1 นัด แต่ชาวบ้านไม่กล้าเข้าไปเพราะเห็นนายชุมพลยืนถือปืนอยู่ กระทั่งผ่านไป 3 นาที จึงได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ๆ จึงพากันออกมาดู จึงพบว่าทั้ง 2 คน เสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเครียดจากเรื่องค่าใช้จ่ายในครอบครัวไม่เพียงพอ เพราะเขาเคยบ่นว่าเงินเดือนผู้ใหญ่บ้านไม่พอใช้ จึงทำให้เครียดหนักและเก็บกดมานาน รวมถึงมีปัญหารุมเร้าหลายเรื่อง จึงตัดสินใจใช้ปืนลูกซองยาวยิงภรรยาเสียชีวิต ก่อนจะใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองตายตามดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากการทะเลาะกันในครอบครัว แต่จะเชิญญาติ และผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ เพื่อทราบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป