ฝนฟ้าอากาศ 12 พ.ค.62

วันที่ 12 พ.ค. 2562 เวลา 19:51 น.

Views

ประเทศไทย จะมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในพื้นที่ภาคตะวันออกและภาคใต้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยช่วงวันนี้ ถึงวันที่ 16 พฤษภาคม ลมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย มีกำลังปานกลาง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง รวมถึงคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน บริเวณที่มีฝนตก มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนและร้อนจัดบางพื้นที่ สูงสุด 37-42 องศาเซลเซียส กับมีฝนตก ลมกระโชกแรง 20% ของพื้นที่ ที่เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร สุโขทัย และตาก
ภาคอีสาน อากาศร้อน 33-38 องศาเซลเซียส มีฝนตก 40% ของพื้นที่ แถวมุกดาหาร อำนาจเจริญ ยโสธร ร้อยเอ็ด มหาสารคาม ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง อากาศร้อน 35-38 องศาเซลเซียส มีฝนตก ลมกระโชกแรง 40% ของพื้นที่ ที่สมุทรสงคราม ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี นครสวรรค์ สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก ฝนตก 40% ของพื้นที่ โดยจะมีฝนตกหนักที่สระแก้ว ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร อากาศร้อนสุด 32-37 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ ฝนตก 40-60% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย มีฝนตั้งแต่เพชรบุรี ยาวไปถึงนราธิวาส ฝั่งอันดามัน ระวังฝนตกหนักที่ระนอง พังงา และสตูล
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อน 36-38 องศาเซลเซียส กับมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง 30% ของพื้นที่              

ฝนตก อากาศชื้น เกิดทะเลหมอกบนผามออีแดง จ.ศรีสะเกษ
ที่จังหวัดศรีสะเกษ มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะบนเทือกเขาพนมดงรัก ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ ฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้อากาศชื้น ส่งผลให้บริเวณจุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เกิดทะเลหมอกสวยงาม

ชาวบ้านเดือนร้อน แหล่งน้ำผลิตน้ำประปาแห้งขอด จ.นครราชสีมา
ต่างจากพื้นที่ตำบลห้วยแคน อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา ตอนนี้ชาวบ้านเดือนร้อนขาดแคลนน้ำกินน้ำใช้อย่างหนัก เพราะแหล่งน้ำดิบตามธรรมชาติแห้งขอด ไม่สามารถสูบน้ำมาผลิตเป็นน้ำประปาหมู่บ้านได้ ชาวบ้านได้แต่หวังว่า ฝนที่ตกลงมารอบนี้ จะช่วยให้มีน้ำกินน้ำใช้เพิ่มขึ้น

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย