พบแล้ว ศพลูกเรือ 4 คน จมหายในทะเลมาเลเซีย ตำรวจน้ำสตูลช่วยประสานรับศพ

วันที่ 13 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

จากกรณี นางสาวสุนันทา เปี่ยมสา และ นางปรียา สุวรรณวัฒ แจ้งความกับ พ.ต.ท.บรรเจิด มานะเวช สารวัตร สถานีตำรวจน้ำ 3 กองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ จังหวัดสตูล ว่ามีญาติไปทำงานรับจ้างเป็นลูกเรือในประเทศมาเลเซีย โดยน้องชายของ นางสาวสุนันทา คือ นายอามีน พราหมพันธ์ และ นายวีระ สุวรรณวัฒ สามีของนางปรียา พร้อมลูกเรือรวม 4 คนได้หายไปขณะออกเรือ เกรงว่าจะได้รับอันตรายหรือถูกฆาตกรรม โดยญาติๆ ระบุว่าขาดการติดต่อไปตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา

หลังจากรับแจ้งตำรวจน้ำ จังหวัดสตูล ประสานไปยังตำรวจน้ำประเทศมาเลเซีย เพื่อขอตรวจสอบบุคคลที่หายไป กระทั่งได้รับแจ้งว่ามีเรือประมงสัญชาติมาเลเซีย พร้อมลูกเรือชาวไทย 4 คน สูญหายบริเวณทิศตะวันตกของเกาะลังกาวี และทางทิศใต้ของเกาะหลีเป๊ะ 15 ไมล์ทะเล ทางหน่วยงานทางทะเลของมาเลเซียจึงได้ออกติดตาม กระทั่งพบเรือลำดังกล่าวจมอยู่ใต้ทะเล โดยมีลูกเรือชาวไทย 4 คนติดอยู่ภายใน ได้แก่ นายสะอาด อินทรัก, นายวรกานต์ อวนกรุง, นายอามีน พราหมพันธ์ และนายวีระ สุวรรณวัฒ

ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดคลื่นลมแรงจนทำให้เรือล่ม และขณะเกิดเหตุทุกคนในเรือกำลังหลับสนิท ทำให้หนีออกมาไม่ทัน และคาดว่าน่าจะเกิดเหตุตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมาแล้ว ขณะนี้ศพลูกเรือทั้ง 4 คนอยู่ที่โรงพยาบาลปากน้ำเปอร์ลิส ญาติสามารถติดต่อสถานกงสุลรัฐปีนัง ประจำจังหวัดสงขลา เพื่อขอรับศพได้ เนื่องจากประสานงานไว้ให้แล้ว