ปส.บุกรวบ โต๊ด ลาดกระบัง พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดทรัพย์กว่า 20 ล้าน

วันที่ 13 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

นายจัตุรงค์ พึ่งพรหม หรือฉายา “โต๊ด ลาดกระบัง” อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติด ถูกตำรวจกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเข้าจับตัวได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในเขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร หลังสืบทราบว่า นายจัตุรงค์มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด ทำหน้าที่ระดับสั่งการ ถือเป็นผู้ต้องหารายสำคัญที่ตำรวจต้องการตัว

เบื้องต้นพบว่า ผู้ต้องหาพักอาศัยที่บ้านหลังดังกล่าวกับภรรยาและครอบครัวของภรรยา รวม 6 คน ตำรวจจึงแสดงหมายค้นและหมายจับ โดยผู้ต้องหาอ้างว่าไม่ได้ชื่อ “โต๊ด” แต่ยอมรับว่าชื่อ จัตุรงค์ พึ่งพรหม ตรงตามหมายจับ พร้อมกับปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด ปกติทำอาชีพธุรกิจส่วนตัว เปิดร้านขายโทรศัพท์มือถือ มีรายได้หลักแสนต่อเดือน และไม่เคยรู้จักกับเครือข่ายยาเสพติด หรือมีเพื่อนที่ค้ายาเสพติด

สำหรับปฏิบัติการทลายเครือข่ายของ “โต๊ด ลาดกระบัง” สืบเนื่องมาจากตำรวจสามารถจับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดทำหน้าที่ลำเลียงยาเสพติด หรือ “กลุ่มนักบิน” ได้พร้อมของกลางยาเสพติดจำนวนมาก เมื่อเดือนสิงหาคม 2561 และเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รวมถึงการจับ “โน๊ต ดินแดง” เครือข่ายค้ายารายสำคัญเมื่อปี 2560

โดยตำรวจพบความเชื่อมโยงมาถึงนายจัตุรงค์ ที่มีหน้าที่ระดับผู้สั่งการและอยู่ในกลุ่มเดียวกัน มีพฤติกรรมสั่งยาเสพติดจากกลุ่มผู้ค้ายาทางภาคเหนือ เพื่อนำมากระจายต่อในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล แต่ละครั้งจะสั่งยาเสพติดมาในปริมาณมาก ก่อนจะให้เครือข่ายที่ทำหน้าที่ลำเลียงเป็นผู้ดำเนินการจัดส่ง โดยตำรวจพบว่านายจัตุรงค์ค้ายาเสพติดมานานเกือบ 5 ปี มีเงินหมุนเวียนในบัญชีเดือนละ 10 ล้านบาท รวมแล้ว ใน 1 ปี มีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

นอกจากบ้านของผู้ต้องหารายสำคัญ ตำรวจยังเข้าตรวจค้นเครือข่ายที่เกี่ยวข้องอีก 12 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล พร้อมยึดทรัพย์บ้าน, รถยนต์หรู และทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

Tag : โต๊ด ลาดกระบัง ค้ายาเสพติด