รวบแล้ว! ผู้ต้องหาขนยาบ้า-เผารถหนี ขณะเตรียมเผ่นข้ามชายแดนที่กาญจนบุรี

วันที่ 13 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้าคดีเครือข่ายยาเสพติดใช้รถยนต์ 7 ที่นั่ง ขนยาบ้า 5,000,000 เม็ด ไอซ์ 15 กิโลกรัม และผงสีขาวซึ่งคาดว่าเป็นสารตั้งต้นชนิดใหม่อีก 1 กิโลกรัม จากอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยมีรถนำและติดตาม 4 คัน แต่ระหว่างทางรถนำพบว่าที่ด่านตรวจถาวรแม่พริก เจ้าหน้าที่ตรวจตรารถที่ผ่านมาอย่างเข้มงวด จึงให้รถขนยาเสพติดขับย้อนกลับ เจ้าหน้าที่เห็นผิดสังเกตจึงไล่ล่าและยิงยางสกัด จนคนขับเห็นจวนตัวจึงจอดรถแล้วจุดไฟเผา ก่อนจะวิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างทางไปในพื้นที่อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. ที่ผ่านมา ชุดสืบสวน สภ.สบปราบ ได้คุมตัว นายพรเทพ ฉิมมา อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลำปางในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.สบปราบ หลังถูกจับตัวได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะเตรียมหลบหนีข้ามชายแดนไปประเทศเพื่อนบ้าน

ตั้งแต่นายพรเทพหลบหนีการจับกุมเข้าป่าในพื้นที่อำเภอสบปราบ เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้ปิดล้อมพื้นที่และกดดันอย่างหนัก ซึ่งจากการตรวจสอบสัญญาณการใช้โทรศัพท์ พบว่านายพรเทพได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี จึงวางกำลังดักซุ่ม จนสามารถจับตัวได้ในที่สุด

สอบสวนเบื้องต้น นายพรเทพสารภาพว่ารับจ้างขนยาเสพติดมาแล้วทั้งหมด 4 ครั้ง ครั้งแรกได้ค่าจ้าง 3,000 บาท, ครั้งที่ 2 ได้ค่าจ้าง 100,000 บาท, ครั้งที่ 3 ได้ค่าจ้าง 120,000 บาท และครั้งที่ 4 จะได้มากกว่าครั้งก่อนๆ โดยจะแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ

นายพรเทพอ้างว่า สาเหตุที่ต้องมารับจ้างขนยาเสพติดเพราะที่บ้านมีคนต้องดูแลเยอะ อีกทั้งมีภรรยา 2 คน เงินเลยไม่พอใช้ โดยหลังหลบหนีเข้าไปในป่าในพื้นที่อำเภอสบปราบก็ซ่อนตัวอยู่ในป่าเพียง 1 คืน ก่อนจะโทรศัพท์ติดต่อให้คนมารับ หลบหนีไปที่จังหวัดกาญจนบุรี เตรียมข้ามไปกบดานในประเทศเพื่อนบ้าน ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนหาตัวคนที่ช่วยเหลือพานายพรเทพหลบหนี เพื่อติดตามจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะนี้ ตำรวจสามารถจับผู้ต้องหาเครือข่ายนี้ได้แล้ว 4 คน ประกอบด้วย นางสาวสุนทรี ธรรมสุวรรณ ภรรยานายพรเทพ ที่นั่งมาในรถด้วย, นายเอกสิทธิ ช่วยอาสา, นางสาวสมรัชนี แยกผิวผ่อง และนายพรเทพ ฉิมมา ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างไล่ล่าตัวอย่างกระชั้นชิด

Tag : ยาบ้า กาญจนบุรี