รายงานพิเศษ : รวบผู้ต้องหาเผารถทำลายหลักฐานยาบ้า 5 ล้านเม็ด จ.ลำปาง

วันที่ 14 พ.ค. 2562 เวลา 06:42 น.

Views

เกือบ 1 สัปดาห์แล้ว ที่เกิดเหตุเครือข่ายค้ายาเสพติดเผารถขนยาบ้า จำนวน 5 ล้านเม็ด หลบหนีในพื้นที่จังหวัดลำปาง โดยในวันเกิดเหตุตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาในแก๊งค้ายาเสพติดได้จำนวน 3 คน กระทั่งเมื่อวานนี้ ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาที่เป็นคนจุดไฟเผารถขนยาบ้าได้สำเร็จ ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สบปราบ ควบคุม นายพรเทพ ฉิมมา อายุ 24 ปี ชี้ยืนยันซากรถยนต์ 7 ที่นั่ง พร้อมรับสารภาพว่า เขาเป็นคนจุดไฟเผารถคันนี้ เพื่อทำลายหลักฐานสำคัญ นั่นก็คือ ยาบ้าจำนวน 5 ล้านเม็ด ที่รับจ้างขนมาจากแถบอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

ย้อนกลับไปช่วงเที่ยงวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายพรเทพ ขับรถยนต์ 7 ที่นั่ง มากับหญิงคนหนึ่ง พร้อมบรรทุกยาบ้าจำนวน 5 ล้านเม็ด โดยมีพวกขับรถอีก 4 คัน นำหน้า และติดตามรถคันของเขา

ระหว่างรถของขบวนการค้ายาเสพติดแก๊งนี้ขับผ่านด่านตรวจถาวรแม่พริก ในจังหวัดลำปาง ปรากฏว่า นายพรเทพ ตัดสินใจขับรถย้อนกลับ จึงถูกตำรวจไล่ติดตามยิงยางรถสกัดจับ กระทั่ง นายพรเทพ ตัดสินใจจอดรถ แล้วจุดไฟเผารถ ก่อนจะวิ่งหลบหนีเข้าป่าริมถนนในพื้นที่อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง

ตำรวจควบคุมตัวหญิงอายุ 24 ปี ที่นั่งรถมากับ นายพรเทพ ขณะเดียวกันเพลิงก็ลุกไหม้รถขนยาบ้าอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่เข้าดับเพลิงที่ลุกไหม้รถ ตำรวจตรวจสอบพบว่า ยาบ้าจำนวน 5 ล้านเม็ด ถูกเผา แต่ยังหลงเหลือหลักฐานอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ถูกเผาไหม้

ตำรวจสอบสวนหญิงอายุ 24 ปี ที่นั่งรถมากับ นายพรเทพ เธออ้างว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นกับการลำเลียงยาเสพติด

ตำรวจจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดที่ขับรถติดตามมาพร้อมกับ นายพรเทพ พร้อมยึดของกลางยาบ้าจำนวน 497 กิโลกรัม ไอซ์น้ำหนัก 15 กิโลกรัม และเฮโรอีนน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม ยึดได้จากผู้ต้องหาจำนวน 3 คน หนึ่งในนั้น คือ หญิงสาวที่นั่งรถมากับนายพรเทพ

นายพรเทพ หลบหนีการจับกุมเข้าป่าในพื้นที่อำเภอสบปราบ เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานปิดล้อมพื้นที่และกดดันอย่างหนัก เมื่อตรวจสอบสัญญาณการใช้โทรศัพท์มือถือ พบว่า นายพรเทพ หลบหนีไปกบดานในพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี กระทั่งถูกจับกุมตัวได้

เท่ากับว่า ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดเครือข่ายนี้ได้แล้วทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย หญิงอายุ 24 ปี ที่นั่งมาในรถ, นายเอกสิทธิ ช่วยอาสา, นางสาวสมรัชนี แยกผิวผ่อง และ นายพรเทพ ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุม

นายพรเทพ สารภาพว่า รับจ้างขนยาเสพติดมาแล้วทั้งหมด 4 ครั้ง โดยครั้งแรกได้ค่าจ้าง 3,000 บาท ครั้งที่ 2 ได้ค่าจ้าง 100,000 บาท ครั้งที่ 3 ได้ค่าจ้าง 120,000 บาท และครั้งที่ 4 จะได้มากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง เผารถทำลายหลักฐานยาบ้า เผารถขนยาบ้า เผารถ เผารถ ขนยาบ้า เครือข่ายค้ายาเสพติด