ตั้งรางวัลนำจับ 1 หมื่นบาท คนร้ายขโมยทุเรียนกว่า 700 กก. มูลค่านับแสน

วันที่ 14 พ.ค. 2562 เวลา 06:47 น.

Views

เกิดเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยทุเรียนในสวนกว่า 700 กิโลกรัม มูลค่าความเสียหายนับแสนบาท เจ้าของสวนทุเรียนประกาศตามจับคนร้าย โดยให้รางวัล 10,000 บาท สำหรับคนที่แจ้งเบาะแสคนร้ายได้

นายธวัชชัย เจริญพรรค อายุ 49 ปี เจ้าของสวนทุเรียนในพื้นที่ตำบลท่ากุ่ม อำเภอเมือง จังหวัดตราด ถูกคนร้ายขโมยตัดทุเรียนไปกว่า 700 กิโลกรัม เมื่อคืนวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีมูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท นายธวัชชัย จึงประกาศตามจับขโมย สำหรับคนที่แจ้งเบาะแสนำไปสู่การจับกุม จะมอบเงินจำนวน 10,000 บาท ให้เป็นรางวัล

นายธวัชชัย เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ได้เดินตรวจดูทุเรียนในสวน พบว่าทุเรียนถูกตัดและวางกองไว้ทั้งหมด 48 ลูก ก่อนจะเริ่มสงสัยว่าน่าจะถูกขโมย จึงเดินสำรวจต้นทุเรียนที่ปลูกไว้ในพื้นที่ 15 ไร่ พบว่าทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ถูกคนร้ายตัดไปน้ำหนักกว่า 700 กิโลกรัม หรือราว ๆ 150-200 ลูก โดยคาดว่า คนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 4 คน และเป็นมืออาชีพในการตัดทุเรียน เพราะดูจากการตัดขั้วของทุเรียนแล้ว น่าจะมีความชำนาญ และที่สำคัญคาดว่าจะเป็นคนในพื้นที่ด้วย จึงได้ประกาศตามหาเบาะแสของคนร้ายกลุ่มนี้

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ นายธวัชชัย ได้ล้อมรั้วป้องกันสวนทุเรียนทันที เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก ขณะเดียวกันตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด ลงพื้นที่หาเบาะแส พร้อมแกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ตามถนนในตำบลท่ากุ่ม เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี ขโมยทุเรียน คนร้ายขโมยทุเรียน ขโมยทุเรียน ตราด ขโมยตัดทุเรียน ขโมย