ภาพเป็นข่าว : ชาวบ้านงง! พระสงฆ์ยืนเฝ้าหน้าบ้าน รอบิณฑบาต-รับเฉพาะปัจจัย

วันที่ 14 พ.ค. 2562 เวลา 07:47 น.

Views

มีการแชร์โพสต์ในโลกออนไลน์ ที่ทำให้ชาวบ้านถึงกับงง เพราะมีพระสงฆ์มายืนเฝ้าหน้าบ้าน ออกบิณฑบาตผิดเวลา แถมรับเฉพาะปัจจัย เตือนให้ระวัง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์ข้อความ ระบุว่า มีใครโดนแบบนี้บ้าง ถึงเวลาจะมีพระมายืนรอหน้าบ้าน อาทิตย์ละบ่อย ๆ ครั้ง ถ้าไม่ให้เงินก็จะยืนกดดัน รอแบบนั้นนาน ๆ บางทีก็รู้สึกไม่ปลอดภัยถ้าเราไม่ให้เงิน และมีภาพพระสงฆ์ยืนถือบาตรรอรับปัจจัยอยู่หน้าบ้าน 3 รูป

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว เล่าว่า เจอเหตุแบบนี้มาหลายครั้ง ทุกครั้งที่มาจะส่งสัญญาณให้คนในบ้านรู้ว่ามาถึงแล้ว และก็มายืนรออยู่แบบนั้นนาน ๆ

สำหรับบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ใกล้กับวัดป่าแห่งหนึ่ง ในจังหวัดศรีสะเกษ และมีชาวบ้านในละแวกนี้เจอเหตุแบบนี้กันหลายคน ต่างบอกเหมือนกันว่า พระขอรับบิณฑบาตเป็นเงิน หรือปัจจัยเท่านั้น

สำหรับในโลกออนไลน์ มีคนมาแสดงความคิดเห็นมากมาย บางคนก็บอกว่า น่าจะเป็นพระจากประเทศเพื่อนบ้าน แต่ยังไม่มีการยืนยัน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด้วยว่าเป็นพระจริง หรือพระปลอม

ขอบคุณภาพจาก : Facebook phume paradorn

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว พระสงฆ์ยืนเฝ้าหน้าบ้าน พระสงฆ์ พระปลอม พระสงฆ์รอบิณฑบาต พระสงฆ์ยืนกดดันรอบิณฑบาต พระสงฆ์ยืนกดดัน