News

ระทึก รถยนต์หลุดโค้งชนต้นไม้ ไฟลุกท่วม เสียชีวิต 3 คน

รถยนต์เสียหลักหลุดโค้งชนต้นไม้ เกิดเพลิงลุกไหม้บริเวณถนนนิมิตใหม่ขาเข้า เสียชีวิตคาที่ 2 ศพ อีก 1 คน พลเมืองดีช่วยเหลือออกมาได้ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ที่เกิดเหตุเป็นถนนนิมิตใหม่ ใกล้กับโค้งโรงเรียนสตรีวิทยานิมิตใหม่ เลนขวาสุดติดเกาะกลาง ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแจส สีเทา ทะเบียน 8กง-3093 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถพังยับ เนื่องจากชนกับต้นไม้ริมทางเท้าจนขาดสองท่อน จนไฟลุกท่วมทั้งคัน มีผู้ติดค้างและถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาเบาะรถ ไม่ทราบชื่อและอายุ จำนวน 2 คน อยู่ที่เบาะหน้า ส่วนที่เบาะหลังพลเมืองดีรีบพังกระจกรถ นำร่างผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ออกนอกตัวรถอย่างเร่งด่วน เนื่องจากไฟไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว แต่ผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังจะเดินทางกลับบ้าน พบเห็นอุบัติเหตุดังกล่าวจึงรีบลงมาให้การช่วยเหลือ พร้อมพลเมืองดีอีก 6 คน ขณะนั้นรถพลิกตะแคงขวา จึงช่วยกันดันรถให้พลิกกลับมา และได้ยินเสียงของคนติดอยู่ในรถ เมื่อมองเข้าไปเห็นว่ามีคนติดอยู่ 3 คน 2 คน ที่เบาะหน้า 1 คน ที่เบาะหลัง โดยที่ชายที่เบาะหลังยังมีสติ จึงใช้ถังดับเพลิงของพลเมืองดีที่ขับรถเทรลเลอร์ พังกระจกหลังและรีบนำตัวออกมานอกรถ แต่ชายคนดังกล่าวเสียชีวิตที่จุดเกิดเหตุในเวลาต่อมา ยอมรับว่าขณะนั้นตกใจมาก แต่ก็อยากช่วยชีวิตคนออกมาให้เร็วที่สุด

ด้าน พนักงานสอบสวน สน.นิมิตใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบทะเบียนรถ ว่าผู้ใดเป็นเจ้าของ เนื่องจากสภาพศพของคนขับและคนนั่งข้างไหม้เกรียม จนไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ ส่วนคนนั่งที่เบาะหลังเป็นชาย 1 ราย พบเอกสารติดตัวเป็นบัตรประชาชน ระบุชื่อ นางสาวปรีชญา ลิ้มประเสริฐ อายุ 18 ปี ชาวตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นบัตรของหนึ่งในผู้เสียชีวิตหรือไม่ อย่างไรก็ตาม คาดว่าสาเหตุเกิดจากการที่รถขับมาด้วยความเร็วก่อนจะหลุดโค้ง และพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง ทำให้รถพลิกตะแคงและเกิดไฟไหม้

เบื้องต้น ตำรวจจะส่งศพไปตรวจอัตลักษณ์ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ และประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสภาพรถ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

ล่าสุด จากการตรวจสอบทะเบียนรถเก๋ง ทราบว่า นางสาวณัฏฐา จันทรคณา อายุ 43 ปี เป็นเจ้าของรถ โดยขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการติดต่อประสานญาติเพื่อให้รับทราบ ก่อนจะเรียกเข้ามาสอบปากคำต่อไป