News

ดาบตำรวจเครียด เป็นหนี้งานเเต่งลูกชาย ตัดสินใจลั่นไกจบชีวิต

เมื่อเวลา 19.00 น. วานนี้ (13 พ.ค. 62) เกิดเหตุสลดขึ้น เมื่อดาบตำรวจประจำห้องวิทยุสื่อสาร สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ใช้ปืนประจำกายยิงตัวตายคาโรงพักโดย พ.ต.ท.วิเชษฐ์ สุวรรณโณ สว.สอบสวน สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งจากตำรวจสืบเวรว่า มีตำรวจยิงตัวตายที่ห้องวิทยุสื่อสาร ชั้น 2 อาคาร สภ.เหนือคลอง หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุระสิทธิ์ ทิพรัตน์ ผกก.สภ.เหนือคลอง จนท.พิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ แพทย์เวร รพ.เหนือคลอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลเหนือคลอง

ที่เกิดเหตุ พบร่างของ ด.ต.อุดมศักดิ์ อยู่เจริญ อายุ 50 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม ทำหน้าที่พนักงานวิทยุสื่อสาร อยู่ในสภาพ สวมเสื้อยืดคอโปโลสีเหลือง นุ่งกางเกงขายาวสีกากี สวมรองเท้าหนังสีดำ สภาพนั่งอยู่บนพื้น พิงกับผนังห้อง ติดกับเตียงนอน และตู้เก็บเอกสาร มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนเข้าขมับขวา ทะลุขมับซ้าย 1 นัด ที่มือขวายังกำอาวุธปืนคู่กายขนาด 9 มม.แบบแม็กกาซีน อยู่ที่ตักของผู้ตาย บนพื้นนองไปด้วยเลือดจำนวนมาก ภายในแม็กกาซีนยังมีกระสุนขนาด 9 มม.ยังไม่ได้ยิงอีก 13 นัด ตรวจสอบภายในห้องที่เกิดเหตุ บนเตียงนอนพบซองปืนตกอยู่ 1 ซอง ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 1 ปลอก นอกจากนี้ยังพบรอยกระสุนทะลุศรีษะผู้ตายไปเจาะเข้าที่ตู้เก็บเอกสาร 1 รู บนโต๊ะทำงานของผู้ตาย มีกระดาษ 1 แผ่น บนกระดาษพบตัวเลขเขียนโดยลายมือผู้ตายเป็นตัวเลข 103,000 พร้อมเลขบัญชีธนาคารกรุงไทย เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมดไว้

พ.ต.อ.สุระสิทธิ์ กล่าวว่า จากการพูดคุยสอบถามภรรยา และญาติผู้ตาย ในเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายน่าจะมีปัญหาเครียดเรื่องหนี้สินส่วนตัว ซึ่งก่อนจะก่อเหตุยิงตัวตายครั้งนี้ เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา เพิ่งจัดงานแต่งงานให้กับลูกชาย โดยผู้ตายไปยืมเงินจากญาติคนหนึ่ง จำนวน 103,000 บาท มาใช้จัดงาน และรับปากว่าจะคืนเงินทั้งหมดให้หลังเสร็จงาน โดยจะไปกู้เงินจากสหกรณ์ตำรวจให้

เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะถูกทวงถามเร่งให้ชำระหนี้สินจำนวนดังกล่าว จึงทำให้เกิดความเครียดและตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว เพราะก่อนหน้าจะเกิดเหตุ ผู้ตายยังมีอาการปกติ ยังพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานโดยไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีปัญหา ซึ่งโดยปกติผู้ตายจะเป็นคนร่าเริง และทำงานดี ปัญหาอื่นจึงไม่น่าจะมี อย่างไรก็ตามจะสอบสวนเรื่องนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง