News

รายงานพิเศษ : หลักฐานมัดตัวภรรยาฆ่าฝังศพ สมาชิก อบต.วังใหม่

รายการสนามข่าว 7 สี ยังคงติดตามความคืบหน้าคดีการหายตัวปริศนาของสมาชิก อบต.วังใหม่ จังหวัดจันทบุรี นานร่วม 1 เดือน หลังลูกชายของผู้เสียชีวิตเชื่อว่า พ่อของตนเองน่าจะถูกลักพาตัว แต่กลายเป็นคดีสะเทือนขวัญ เมื่อพ่อของเขาถูกภรรยาใหม่ (แม่เลี้ยง) ใช้ปืนยิงจนเสียชีวิต ก่อนจะนำศพไปฝังดินอำพรางคดี ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณบ้านพักของ นายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข อายุ 46 ปี สมาชิก อบต.วังใหม่ ที่หายตัวปริศนาออกจากบ้านในอำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน หรือประมาณ 1 เดือน เป็นหลักฐานชิ้นแรกที่ทำให้ลูกชายของผู้สูญหายเชื่อว่า พ่อของเขาน่าจะถูกลักพาตัว และภรรยาคนใหม่ของพ่อ หรือแม่เลี้ยง น่าจะมีส่วนพัวพันกับคดีนี้

10 พฤษภาคมที่ผ่านมา เขาตัดสินใจนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ภาพถ่ายในบ้าน และข้อมูลส่วนตัวของแม่เลี้ยง ยื่นขอความเป็นธรรมกับ พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ช่วยติดตามคดีการหายตัวไปอย่างลึกลับของพ่อ กระทั่งมีคำสั่งให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าใหม่ เร่งคลี่คลายคดีที่เกิดขึ้น

กระทั่ง นางเบญจวรรณ ไทยเจีย ภรรยาของนายทรงศักดิ์ เข้าให้ปากคำกับตำรวจ สภ.ท่าใหม่ ก่อนสารภาพว่า เธอเป็นคนใช้ปืนลงมือยิงสามี ก่อนจะนำศพไปขุดฝังในสวนทุเรียนของตนเอง พื้นที่ตำบลทุ่งเบญจา

เจ้าหน้าที่ใช้รถแบ็กโฮขุดในจุดที่ นางเบญจวรรณ ยืนยันว่า นำศพของนายทรงศักดิ์มาขุดฝัง ซึ่งก็เป็นไปตามคำให้การ เมื่อเจ้าหน้าที่ขุดพบศพถูกฝังลึกเกือบ 3 เมตร โดยสภาพศพถูกห่อหุ้มด้วยผ้าคลุมรถแบบพลาสติก

แพทย์นิติเวชตรวจสอบ พบศพ นายทรงศักดิ์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณศีรษะจำนวน 1 นัด สอดคล้องกับคำให้การของ นางเบญจวรรณ ที่สารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุยิงสามี แต่ทันทีที่พบศพ ลูกชายของผู้เสียชีวิตมั่นใจว่า แม่เลี้ยงไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุเพียงคนเดียว เพราะน่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุด้วย โดยผู้ต้องสงสัยอีกคน คือ น้องชายของแม่เลี้ยง

จากนั้น ตำรวจได้ควบคุมตัว นางเบญจวรรณ ไปชี้จุดในบ้านพักที่เกิดเหตุ

ผู้ต้องหา สารภาพว่า ในวันที่เกิดเหตุเธอและผู้เสียชีวิตกลับมาจากต่างจังหวัด แต่เนื่องจากผู้เสียชีวิตเมาสุรา จึงเกิดทะเลาะวิวาทกันอย่างหนักในบ้านที่เกิดเหตุ ก่อนเธอจะใช้ปืนยิงเข้าใส่ นายทรงศักดิ์ จนเสียชีวิต จากนั้นวันต่อมาได้โทรศัพท์ให้น้องชายมาช่วยนำศพไปฝัง แล้วกลับมาเปลี่ยนแม่กุญแจล็อกประตูรั้วบ้าน นำโซฟาเก่าไปทิ้ง และซื้อโซฟาใหม่ เพื่อทำลายหลักฐานในจุดเกิดเหตุ ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดตรงกับข้อสงสัยของลูกชายผู้เสียชีวิต ที่ได้ยื่นหลักฐานให้กับตำรวจตรวจสอบก่อนหน้านี้

ผู้ต้องหา ยืนยันว่า ปมการฆาตกรรมไม่มีเรื่องธุรกิจ หรือผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ก่อนหน้านี้เคยมีปากเสียงกับผู้เสียชีวิต และเคยถูกข่มขู่ทำร้ายร่างกาย จึงทำเกิดอารมณ์โมโหจนขาดสติ

กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา นายวัชรพงค์ ไทยเจีย อายุ 36 ปี น้องชายของนางเบญจวรรณ เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ท่าใหม่ พร้อมสารภาพว่า เป็นคนช่วยนำศพของพี่เขยไปฝังจริง ทำให้ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา นางเบญจวรรณ โทษฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ปิดบังซ่อนเร้นศพเพื่อปกปิดการตาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วน นายวัชรพงค์ ถูกตั้งข้อกล่าวหาร่วมกันปิดบังซ่อนเร้นศพ