รวบทันควัน นักโทษหลบหนีจากโรงพยาบาล หลังออกอุบายป่วยหนัก-ชักเกร็ง

วันที่ 15 พ.ค. 2562 เวลา 07:02 น.

Views

ช่วง 07.30 น.วานนี้ (14 พ.ค.) นักโทษชายเรือนจำจังหวัดสระแก้ว ออกอุบายหลบหนีขณะถูกพาตัวออกมารักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่เร่งติดตาม ประกอบกับได้เบาะแสจากเครือข่ายสังคมออนไลน์ จึงสามารถควบคุมตัวนักโทษชายที่หลบหนีกลับมาได้ โดยใช้เวลาไม่ถึง 4 ชั่วโมง

ถือเป็นความร่วมมือกันระหว่างตำรวจ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ชาวบ้าน และเครือข่ายสังคมออนไลน์ ทำให้ นายธงชัย กาลาสี อายุ 35 ปี นักโทษเรือนจำจังหวัดสระแก้ว หนีไม่รอด หลังทำทีป่วยหนัก มีอาการชักเกร็ง ช่วงกลางดึกวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางเรือนจำจึงต้องส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว กระทั่งรุ่งเช้าวันที่ 14 พฤษภาคม เวลาประมาณ 07.30 น. นายธงชัย จึงหลบหนีออกจากโรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุทางเรือนจำจังหวัดสระแก้ว ได้ประสานตำรวจรวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งติดตามตัว นายธงชัย กระทั่งได้รับเบาะแสจากชาวบ้านและผู้คนในสื่อสังคมออนไลน์ ว่าพบเห็นบุคคลต้องสงสัยลักษณะคล้ายนักโทษชาย หลบซ่อนตัวอยู่ภายในวัดสี่แยก อำเภอเมืองสระแก้ว ห่างจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ประมาณ  5 กิโลเมตร

ขณะที่ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสระแก้ว เปิดเผย นายธงชัย เป็นนักโทษคดีล่อลวงแรงงานหญิงชาวกัมพูชาไปล่วงละเมิดทางเพศและลักทรัพย์ ถูกจับกุมตัวเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ถอดโซ่ตรวนออก เพื่อให้แพทย์เอกซเรย์ร่างกาย นายธงชัย ได้ฉวยโอกาสวิ่งหลบหนี ทั้งนี้ ถือเป็นเรื่องดีที่ทุกฝ่ายไม่นิ่งนอนใจ ช่วยกันแจ้งเบาะแส ทำให้การติดตามนักโทษชายเป็นไปอย่างรวดเร็ว และจะได้ตั้งข้อหาเพิ่มโทษคุมขังต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี นักโทษ นักโทษหนี นักโทษหนีออกจากโรงพยาบาล เรือนจำชาย สระแก้ว นักโทษหนี สระแก้ว นักโทษหนีโรงพยาบาล