บุกจับแรงงานผิดกฎหมายกว่า 80 คน ตั้งเพิงพักกลางพงหญ้า จ.ฉะเชิงเทรา

วันที่ 15 พ.ค. 2562 เวลา 07:06 น.

Views

เจ้าหน้าที่บุกจับแรงงานผิดกฎหมายกว่า 80 คน ที่ตั้งเพิงพักอยู่กลางพงหญ้า

บุกจับแรงงานผิดกฎหมายกว่า 80 คน จ.ฉะเชิงเทรา
เป็นภาพขณะที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 11 ร่วมกับตำรวจ สภ.บางคล้า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และผู้นำท้องถิ่น นำกำลังไปตรวจค้นบริเวณพงหญ้าด้านหลังห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในตำบลเสม็ดใต้ อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังมีเบาะแสว่ามีแรงงานต่างชาติเข้ามาตั้งเพิงพักอาศัยในบริเวณดังกล่าว และอาจเป็นแรงงานที่เข้าประเทศมาโดยผิดกฎหมาย

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง ปรากฏว่ากลุ่มแรงงานที่พักอยู่บริเวณดังกล่าว ต่างพากันวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ไปคนละทิศละทาง ต้องกระจายกำลังกันค้นหาอยู่นาน ก็สามารถควบคุมตัวได้ทั้งหมดกว่า 80 คน ในจำนวนนี้มีเด็กเล็กรวมอยู่ด้วย

จากการสอบถามทราบว่า แรงงานกลุ่มนี้ทั้งหมดสัญชาติกัมพูชา ได้เดินทางเข้ามาพักในบริเวณดังกล่าวช่วงกลางดึกของวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อรอให้รถมารับไปส่งตามจังหวัดต่าง ๆ เพื่อหางานทำ ส่วนผู้ที่ชี้นำและพาแรงงานกลุ่มนี้มา ทราบเพียงชื่อว่า นายอาจ หรือ ตาอาจ ซึ่งเป็นผู้เช่าห้องพักห้องหนึ่ง ที่อยู่ติดกับเพิงพักของแรงงานกลุ่มดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบก็ไม่พบตัว คาดว่าอาจหลบหนีไปแล้ว และยังพบว่ามีการต่อท่อประปา และติดตั้งแท็งก์น้ำไว้ให้แรงงานที่มาพักได้ใช้ด้วย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมแรงงานทั้งหมดไปยังหอประชุมที่ว่าการอำเภอบางคล้า พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยเบื้องต้นส่วนใหญ่หลบหนีเข้าเมืองมาโดยผิดกฎหมาย และจะติดตามตัว นายอาจ มาสอบสวน เพื่อขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

แจ้งจับแรงงานต่างชาติแย่งอาชีพคนไทย จ.ปทุมธานี
จังหวัดปทุมธานี มีชาวบ้าน รวมไปถึงพ่อค้าแม่ค้า ได้ร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดปทุมธานี ว่าพบแรงงานสัญชาติเวียดนามเข้ามาทำงาน และแย่งอาชีพของคนไทย ขอให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 พ.ค.) ทาง กอ.รมน. จังหวัดปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง แรงงานจังหวัด และสำนักงานจัดหางานจังหวัดปทุมธานี ไปตรวจสอบบ้านเช่าหลังหนึ่ง ภายในซอยเทพกุญชร 29 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง ปรากฏว่าไปพบแรงงานสัญชาติเวียดนามจำนวน 8 คน เป็นชาย 5 คน และหญิงอีก 3 คน กำลังนั่งเสียบลูกชิ้น เพื่อเตรียมนำไปขาย ทั้งหมดเดินทางเข้ามาทำงานโดยผิดกฎหมาย จากนั้นได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.คลองหลวง ไม่มีใบอนุญาตทำงาน ก่อนจะผลักดันทั้งหมดออกนอกประเทศต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี จับแรงงานผิดกฎหมาย แรงงานผิดกฎหมาย จับแรงงานต่างชาติ แรงงานต่างชาติแย่งอาชีพคนไทย แรงงานต่างชาติ