News

โซเชียลแชร์ สาวผ่าเพิ่มขนาดหน้าอกคลินิกดัง เกิดติดเชื้อรุนแรงจนเน่า

สาว สปป.ลาว เข้าเสริมหน้าอกเพิ่มขนาดกับคลินิกชื่อดังในไทย เกิดอาการผิดปกติติดเชื้อรุนแรง จนหน้าอกเน่า ด้านกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เตรียมเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง

กรณีที่โลกออนไลน์แชร์ข้อความจากเพจ ห้องสืบสวยสยอง ที่โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า "สาวลาวสุดช้ำแก้ไขหน้าอกติดเชื้อหัวนมหาย EP.1" โดยที่ผู้เสียหายรายนี้มาจาก สปป.ลาว ตัดสินใจเสริมหน้าอกกับคลินิกชื่อดังแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ โดยผู้เสียหาย เล่าว่า ได้เคยเสริมหน้าอกครั้งแรกกับคลินิกรายนี้มาก่อน ขนาด 450 CC เมื่อเวลาผ่านไปหนึ่งปีกับสามเดือน มีอาการแสบร้อนหน้าอกตลอด เมื่อไปพบแพทย์พบว่าปกติ จึงได้ขอแก้ไขหน้าอกให้เล็กลงเหลือขนาด 250 CC พร้อมตัดปานนมให้เล็กลง โดยจ่ายเงินไป 130,000 กว่าบาท จากนั้นเกิดความผิดปกติมีอาการบวม เลือดคั่ง และติดเชื้อจนแผลลุกลาม

ข้อมูลจากเพจ ห้องสืบสวยสยอง ระบุ ผู้เสียหายยังเชื่อใจแพทย์จนเข้าออกคลินิกติดต่อกันเกือบ 3 เดือน เพื่อรักษา แต่อาการกลับแย่ลง จึงตัดสินใจขอถอดหน้าอก แต่ก็ยังถูกปฏิเสธที่จะถอดให้ สุดท้ายไม่สามารถทนต่อความเจ็บปวดได้ เพราะมีอาการร้อนบวมแดง อักเสบติดเชื้อ และหนองไหลตลอด แพทย์จึงถอดหน้าอกออกให้ พร้อมระบุว่า หัวนมได้ตัดทิ้งไปแล้ว เพราะอักเสบติดเชื้อ ทำให้ผู้เสียหายรับสภาพแผลที่เกิดขึ้นไม่ได้

ทีมข่าวสอบถามไปยังคนไข้ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นคน สปป.ลาว ว่า ขณะนี้ยังคงรักษาอาการอยู่ในประเทศไทย และมีสภาพจิตใจย่ำแย่มาก บาดแผลที่หน้าอกยังมีอาการแสบร้อน และมีเลือดเสียไหลออกมาอยู่ โดยได้ประสานกับทางเพจ ห้องสืบสวยสยอง ที่จะส่งทนายเพื่อติดตามประสานข้อเท็จจริง เจรจาผลกระทบที่เกิดขึ้น และค่าเสียหายในการรักษา เบื้องต้น ทางคลินิกแจ้งผู้เสียหายว่าจะดูแลเยียวยารักษาให้ พร้อมกับชดใช้ค่าเสียหาย 620,500 บาท แต่ได้รับเพียง 20,000 บาท และสภาพหน้าอกยังไม่ปกติ ผิดรูป ซึ่งระยะเวลาผ่านมาตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน

ด้าน กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. ระบุ รับทราบเรื่องแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง และอยากให้ผู้เสียหายนำหลักฐานข้อมูลเข้ามาแจ้งกับทาง สบส. ผ่านศูนย์รับเรื่องร้องเรียน เพื่อดำเนินการตรวจสอบกับทางคลินิกถึงมาตรฐานการบริการ และให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ห้องสืบสวยสยอง