แก๊งค้ายาเสพติดขับเลี่ยงด่านตรวจ ก่อนจอดรถทิ้งยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด

วันที่ 15 พ.ค. 2562 เวลา 07:06 น.

Views

ขบวนการค้ายาเสพติดใช้เส้นทางสายรอง ขับรถหลบเลี่ยงด่านตรวจ แต่ชาวบ้านพบพิรุธ จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ พบคนร้ายทิ้งรถไว้ในป่าพร้อมยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด

ตำรวจ สภ.งาว จังหวัดลำปาง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบรถกระบะสีดำ ทะเบียน บธ 2503 อุตรดิตถ์ ขับเข้าไปในพื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านปันใต้ ตำบลปงเตา และวิ่งรถวนอยู่หลายรอบ ท่าทางมีพิรุธ อาจลักลอบขนสิ่งของผิดกฎหมาย จากนั้นรถคันดังกล่าวก็เลี้ยวเข้าไปจอดในป่าชุมชนริมถนนสายรอง ที่ขบวนการค้ายาเสพติดมักใช้เป็นเส้นทางหลบเลี่ยงด่านตรวจของเจ้าหน้าที่

เมื่อตำรวจไปตรวจสอบก็พบรถกระบะคันดังกล่าวจอดหลบเข้าไปในป่า ห่างจากถนนประมาณ 500 เมตร และพบกระสอบปุ๋ยจำนวน 5 กระสอบ ถูกวางทิ้งข้างกอไผ่ ห่างจากรถยนต์ไปประมาณ 500 เมตร แต่ไม่พบเจ้าของหรือคนขับรถ ตำรวจจึงยึดเป็นของกลาง และนำไปตรวจสอบก็พบว่ามียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระสอบปุ๋ย จำนวนกว่า 1 ล้านเม็ด

จากข้อมูลของตำรวจ รถกระบะคันดังกล่าวเป็นรถเป้าหมายที่ขนยาเสพติด และขับวนหนีอยู่ในพื้นที่อำเภองาว จังหวัดลำปาง มาหลายวันแล้ว คาดว่าคนขับพยายามจะหลบเลี่ยงด่านตรวจ โดยใช้เส้นทางสายรอง หลบเลี่ยงไปตามหมู่บ้าน ก่อนจะนำรถพร้อมของกลางไปจอดซุกซ่อนไว้ เพื่อรอการขนย้าย แต่มีชาวบ้านไปพบเสียก่อน

ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝงจากหลักฐานที่พบ และประสานขอกำลังทหารกองร้อยฝึกรบพิเศษประตูผาลำปาง เจ้าหน้าที่ อส. และชาวบ้านที่ชำนาญการเดินป่ากว่า 50 คน ออกเดินลาดตระเวนจากป่าจุดที่พบรถกระบะ เพื่อติดตามตัวผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดที่มากับรถกระบะดังกล่าวมาสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีมากกว่า 2 คน

Tag : สนามข่าว 7 สี แก๊งค้ายาเสพติด จับแก๊งค้ายาเสพติด ขบวนค้ายาเสพติด จับขบวนค้ายาเสพติด จอดรถทิ้งยาบ้า ยาบ้า ทิ้งยาบ้าในป่า