ฝากขัง ไอ้มอส ข่มขืนหญิงสาวชาวนอร์เวย์ที่เกาะพะงัน

วันที่ 15 พ.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี นำตัวนายเรวัต หรือไอ้มอส หาญสุวรรณ อายุ 34 ปี ลูกจ้างร้านซ่อมรถ ผู้ต้องหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวนอร์เวย์ ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดเกาะสมุยเป็นผัดแรก ฐานความผิดข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะเหยื่อสาวกลับจากเที่ยวงาน Halfmoon party และเดินหากระเป๋าเงินที่สูญหายริมถนน ผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์ไปพบ จึงออกอุบายอาสาไปส่ง ให้เหยื่อสาวนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ก่อนจะพาไปข่มขืนที่ริมทะเล ซึ่งผู้ต้องหารายนี้มีคดีติดตัวถึง 8 คดี เพิ่งพ้นโทษออกมาได้วันเดียวก็มาก่อเหตุซ้ำอีก

นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน บอกว่า หลังจากนี้จะต้องให้สถานประกอบการเข้มงวดการรับคนเข้าทำงาน โดยจะต้องตรวจสอบประวัติให้ละเอียด และให้ผู้ที่โดยสารเรือไปเกาะพะงันต้องแสดงบัตรทุกครั้งด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก เพราะทำให้เสียภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว

ขณะที่สมาคมท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เร่งชี้แจงทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยยืนยันว่าเกาะพะงัน ยังมีความปลอดภัย