ดวลปืนสนั่น! อดีตเขยปะทะคู่พี่น้อง ปมตัดกิ่งต้นไม้-จอดรถขวางหน้าบ้าน

วันที่ 15 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อเวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.หนองขาม เข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาทและมีการใช้ปืนยิงกัน ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พบ นายปริญญา ทองแก้ว อายุ 50 ปี และนายพิทักษ์ กองแก้ว อายุ 37 ปี ทั้ง 2 คนเป็นพี่น้องกัน พร้อมปืนลูกโม่ 1 กระบอก และปืนขนาด 9 มิลลิเมตร อีก 1 กระบอก ส่วนคู่กรณี คือ นายกษิเดช ทองทวี อายุ 49 ปี ตำรวจคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.หนองขาม ก่อนหน้าแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเผชิญหน้ากัน

สอบสวนนายปริญญาทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายกษิเดช ซึ่งมีศักดิ์เป็นอดีตน้องเขย เพราะได้เลิกรากับน้องสาวไปนานแล้ว แต่ยังอาศัยอยู่ในบ้านของน้องสาว ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงงานของนายปริญญา ต้องใช้ทางเข้า-ออกร่วมกัน

ก่อนเกิดเหตุเย็นวานนี้ (14 พฤษภาคม) นายกษิเดชได้ตัดกิ่งไม้ในบ้าน แล้วโยนเศษกิ่งไม้ออกมานอกบ้านเกลื่อนถนน นายปริญญาจึงโยนเศษกิ่งไม้บางส่วนกลับเข้าไปในบ้าน และบอกให้นายกษิเดชเก็บเศษกิ่งไม้ที่เหลือ แต่อีกฝ่ายกลับบ่ายเบี่ยงบอกว่าไม่มีเวลา กระทั่งเช้าวันนี้ (15 พฤษภาคม) รถบรรทุก 6 ล้อของโรงงานได้มาจอดขวางหน้าบ้านนายกษิเดช ทำให้นายกษิเดชโมโห ถือปืนวิ่งมาหานายปริญญาที่ห้องพักชั้น 2 พร้อมทั้งทุบประตูหน้าห้อง จนเกิดการโต้เถียงกันขึ้น

นายปริญญาให้การว่า เขาเห็นท่าไม่ดี จึงเปิดหน้าต่างข้างห้องยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า 1 นัด นายกษิเดชจึงทุบบานเกล็ดจนแตก แล้วยิงปืนเข้ามาในห้อง 2 นัด เคราะห์ดีเขากระโดดหลบข้างกำแพง กระสุนเฉี่ยวไปอย่าง
หวุดหวิด


ขณะเกิดเหตุนายพิทักษ์ น้องชายของนายปริญญา ที่พักอยู่ชั้นล่างได้ยินเสียงปืน จึงหยิบปืนออกมายิงสวนขึ้นมา พร้อมทั้งบอกให้วางอาวุธ นายกษิเดชเห็นท่าไม่ดีจึงกระโดดลงมาจากชั้น 2 ลงมาบนหลังคาร้านโทรศัพท์จนหลังคาแตกและฝ้าทะลุ ก่อนตำรวจจะเข้ามาระงับเหตุ

ตำรวจคุมตัวพี่น้องไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.หนองขาม เมื่อทั้ง 2 คนมาพบกับนายกษิเดชก็เกิดปากเสียงโต้เถียงกันอีกครั้ง หลังจากสอบสวนเสร็จตำรวจจะแจ้งข้อหากับทั้ง 2 ฝ่าย ตามความผิดที่เกี่ยวข้องต่อไป

Tag : จอดรถขวางหน้าบ้าน ดวลปืน