ฮือฮา! คุณพ่อชาวจีน ขับเฮลิคอปเตอร์ไปส่งลูกที่โรงเรียน ชี้แค่สนับสนุนการเรียนรู้

วันที่ 15 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

จากกรณีที่มีกระแสในสังคมออนไลน์ประเทศจีน ที่พากันแชร์คลิปวิดีโอ ขณะเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งกำลังลงจอดที่สนามของโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ในเขตไห่เตี้ยน กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ท่ามกลางความตื่นตะลึงของเด็กๆ ที่อยู่ในโรงเรียน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว เป็นของชายที่มีฐานะดีคนหนึ่ง ขับมาส่งลูกสาวที่โรงเรียน ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าการกระทำดังกล่าวเพื่อต้องการอวดรวย

ต่อมาชายคนดังกล่าวได้ออกมา เปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นหนึ่งเพื่อชี้แจงประเด็นดังกล่าว โดยบอกว่าว่าเขาทำธุรกิจจัดหาเฮลิคอปเตอร์สำหรับนักท่องเที่ยว และทางโรงเรียนเป็นผู้เชิญให้เขานำเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวมาที่โรงเรียน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมวันวิทยาศาสตร์ ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ เขาจึงคิดว่าการบินของเฮลิคอปเตอร์น่าจะช่วยให้เด็กๆ ได้เข้าใจเกี่ยวกับแรงโน้มถ่วงของโลกมากขึ้น จึงนำมาให้เด็กๆ ได้มีโอกาสเห็นในระยะใกล้ๆ เพื่อจุดประกายให้พวกเขาสนใจเกี่ยวกับเรื่องการบินด้วย

มีผู้ปกครองบางส่วนรู้สึกชื่นชมการกระทำของชายคนดังกล่าว และรู้สึกดีใจแทนลูกๆ ที่มีโอกาสได้เห็นเฮลิคอปเตอร์ใกล้ๆ อีกทั้งยังได้เรียนรู้ทฤษฎีและการทำงานของเฮลิคอปเตอร์ด้วย

Tag : ขับเฮลิคอปเตอร์ไปส่งลูก ส่งลูกไปโรงเรียน วันเปิดเทอม