ชื่นชม พนักงานทำความสะอาดเก็บกระเป๋าสตางค์คืนเจ้าของ จ.บุรีรัมย์

วันที่ 16 พ.ค. 2562 เวลา 07:12 น.

Views

ชื่นชมคนดี พนักงานทำความสะอาดโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ เก็บกระเป๋าสตางค์ซึ่งมีเงินสดกว่า 8,000 บาท พร้อมกับเอกสารสำคัญคืนให้กับเจ้าของ ซึ่งเป็นตัวแทนนักกีฬาจากจังหวัดอุดรธานี มาร่วมแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 บุรีรัมย์เกมส์

ข่าวดี ๆ แบบนี้ สนามข่าวยกนิ้วชื่นชม นางกาญจนา บุรินรัมย์ อายุ 36 ปี พนักงานทำความสะอาดโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 01.30 น. ของวันที่ 14 พฤษภาคม สังเกตเห็นกระเป๋าสตางค์ใบดังกล่าววางอยู่ในห้องน้ำ แต่ด้วยไม่กล้าเปิดดูว่าภายในกระเป๋าสตางค์มีอะไรบ้าง เธอจึงนำเรื่องนี้มาเล่าให้เพื่อนฟัง และร่วมเป็นสักขีพยาน เมื่อเปิดกระเป๋าดูพบว่ามีเงินสดอยู่ 8,020 บาท บัตรประจำตัวประชาชน และบัตรประจำตัวนักกีฬาจังหวัดอุดรธานี ระบุชื่อ นางสาวพิมพ์ลดา หล้ารินทร์ จึงประสานไปยังสมาคมกีฬาจังหวัดอุดรธานี เพื่อตามหาผู้เป็นเจ้าของทรัพย์สิน

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ ทราบว่า นางสาวพิมพ์ลดา เป็นหนึ่งในนักกีฬาเยาวชนพาราไกลดิ้ง และเดินทางมาร่วมแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ หรือ บุรีรัมย์เกมส์

นางสาวพิมพ์ลดา เล่าว่า วันเกิดเหตุครูผู้ฝึกสอนได้พาเธอและทีมไปเลี้ยงฉลอง และดูภาพยนตร์ หลังจากคว้าเหรียญทองพาราไกลดิ้งประเภททีม แต่เธอประมาททำกระเป๋าสตางค์หล่นหาย ทั้งนี้ รู้สึกดีใจและซาบซึ้งในน้ำใจพลเมืองดีเป็นอย่างมาก ที่เก็บทรัพย์สินมามอบคืน 

Tag : สนามข่าว 7 สี เก็บกระเป๋าสตางค์คืนเจ้าของ เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ พนักงานทำความสะอาดเก็บกระเป๋าสตางค์ได้ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 บุรีรัมย์เกมส์