หญิงโร่แจ้งความ ถูกหลอกซื้อพุ่มผ้าป่าออนไลน์ ก่อนเชิดเงิน-ปิดเฟซบุ๊กหลบหนี

วันที่ 16 พ.ค. 2562 เวลา 07:06 น.

Views

ตำรวจ สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี รับแจ้งความจาก นางสาวสรญา ภางาม อายุ 30 ปี ตกเป็นผู้เสียหายจากการซื้อของออนไลน์ ซึ่งของที่เธอซื้อก็คือพุ่มผ้าป่ารูปทรงนกยูง โดยเป็นการสั่งซื้อสินค้าผ่านทางเฟซบุ๊กจากร้านที่รับทำต้นป่าผ้า ต้นกระถิน ต้นดอก ต้นนกยูง งานบุญต่าง ๆ 

ผู้เสียหาย เล่าให้ทีมสนามข่าว 7 สี ฟังว่า เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา เธอได้สั่งซื้อพุ่มนกยูง หรือต้นนกยูง ในราคา 1,780 บาท เพื่อที่จะนำไปถวายวัดที่จังหวัดสุรินทร์ แต่เมื่อถึงวันนัดส่งสินค้า ทางผู้ค้าบ่ายเบี่ยงที่จะส่งสินค้าให้ ยิ่งใกล้วันจะเดินทางไปทำบุญ คิดว่าไม่ได้รับสินค้าแน่ ๆ แล้ว เธอจึงบอกให้ทางผู้ค้าโอนเงินทั้งหมดคืน แต่ผู้ค้าได้ปิดเฟซบุ๊กหนี เธอบอกว่าแบบนี้ยอมไม่ได้ จึงตัดสินใจแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย 

ผู้เสียหาย บอกว่า อยากให้ดูเป็นอุทาหรณ์ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพออนไลน์ซ้ำ และก่อนสั่งซื้อสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตควรมีสติ คิดให้ถี่ถ้วน อย่าเห็นแก่ของถูกหรือของที่มีราคาต่ำกว่าท้องตลาด กรณีนี้เธอคิดว่าขายของทำบุญ แม่ค้าก็น่าจะใจบุญเช่นกัน ไม่คิดว่าจะมาโดนหลอกแบบนี้ 

Tag : สนามข่าว 7 สี ซื้อพุ่มนกยูงออนไลน์ ซื้อพุ่มนกยูง พุ่มนกยูง ซื้อของออนไลน์ ซื้อพุ่มผ้าป่าออนไลน์ หลอกซื้อพุ่มผ้าป่าออนไลน์