ยังไม่เข็ด! จับแก๊งปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ร้อยละ 20-พบเคยถูกจับมาแล้ว

วันที่ 16 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

นายธนา ดวงสิน อายุ 31 ปี และ นายอภิชัย รุ่งเรือง อายุ 23 ปี ถูกตำรวจ สน.นิมิตรใหม่ จับตัวได้ที่หมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งบนถนนหทัยราษฎร์ ซอยหทัยราษฎร์ 39 แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางเงินสด 30,300 บาท, รถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว และโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง

ก่อนหน้านี้ผู้กำกับการ สน.นิมิตรใหม่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบเรียกเก็บดอกเบี้ยโหด จึงส่งฝ่ายสืบสวนออกหาข่าวจนทราบว่า นายธนาและนายอภิชัยเป็นแก๊งปล่อยเงินกู้ จึงวางกำลังดักซุ่ม เมื่อทั้ง 2 คนขับรถออกมาเก็บดอก จึงเข้าจับตัว

สอบสวนทราบว่า นายธนาเป็นคนปล่อยเงินกู้ และให้นายอภิชัยเป็นคนตามเก็บดอก คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อ 24 วัน โดยจะปล่อยกู้ในเขตกรุงเทพมหานครและใกล้เคียง

ตรวจสอบประวัติอาชญากรพบว่า นายธนาเคยถูกตำรวจ สภ.บางปลาม้า จับในข้อหาเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหมด เมื่อปี 2561 และศาลจังหวัดสุพรรณบุรี พิพากษาจำคุก 2 ปี แต่โทษจำให้รอลงอาญาไว้ก่อน พร้อมทั้งปรับเป็นเงิน 60,000 บาท เมื่อกลับออกมาก็มาปล่อยเงินกู้อีก กระทั่งมาถูกจับ พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : ดอกเบี้ยโหด เงินกู้ดอกเบี้ยโหด แก๊งเงินกู้