รวบเจ้าพ่อเงินกู้ คิดดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อ 24 วัน

วันที่ 16 พ.ค. 2562 เวลา 18:09 น.

Views

เมื่อเวลา 12.30 น. ที่สน.นิมิตรใหม่ พ.ต.อ.สุรพล ก้อมน้อย ผกก.สน.นิมิตรใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สนอง แสงมณี รองผกก.ป.สน.นิมิตรใหม่ พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ อนันตพันธ์ สวป.สน.นิมิตรใหม และเจ้าหน้าที่สายตรวจสน.นิมิตรใหม่ ร่วมกันจับกุมตัวนายธนาหรืออ๊อฟ ดวงสิน อายุ31ปี และนายอภิชัย รุ่งเรือง อายุ23ปี พร้อมด้วยของกลาง เงินสดจำนวน 30,300 บาท รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมกซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายเขียว บห 9347 พิษณุโลก โทรศัพท์มือถือจำนวน4 เครื่อง โดยสามารถจับกุมได้ที่ หมู่บ้านเค.ซี รามอินทรา1 ซอย2 ถนนหทัยราษฎร์ ซอยหทัยราษฎร์39 แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ

พ.ต.อ.สุรพล กล่าวว่าการจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่มีมาตราการให้ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและปล่อยเงินกู้นอกระบบ ซึ่งทางพล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 ได้มีคำสั่งให้พื้นที่บก.น.3 ออกกวดขันและจับกุม โดบการจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ จึงได้ออกสืบสวนหาข่าวจนทราบตัวผู้ต้องหากำลังจะไปเก็บเงินกู้ที่หมู่บ้านเค.ซี จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปซุ่มโป่งจนผู้ต้องหาขับรถยนต์กระบะดังกล่าวมาจอดเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

จากการสอบสวนนายธนา ทราบว่าตนเป็นผู้ปล่อยเงินกู้ โดยมีนายอภิชัยเป็นผู้ติดตาม โดยตนจะปล่อยเงินกู้ในราคา2,000-300,000 บาท โดยคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อ24 วัน และจะปล่อยเงินกู้ทั่วกรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งตนยอมรับว่าเคยถูกจับแล้วในพื้นที่สภ.บางปลาม้า และถูกศาลจ.สุพรรณบุรี ตัดสินปรับเป็นเงินสด 60,000 บาท โทษจำคุก 2ปี รอลงอาญา ในข้อหา"เรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด" เมื่อปี2561

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา"เรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด" นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.นิมิตรใมห่ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : เงินกู้นอกระบบ เจ้าพ่อเงินกู้