วงจรปิดจับภาพ คนร้ายหญิงอ้วน-ผอมหลอกเชิดเงินชายชราไปกว่า 6 แสนบาท

วันที่ 17 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณสามแยกปักธงชัย อำเมือง จังหวัดนครราชสีมา ที่สามารถบันทึกภาพรถกระบะของคนร้ายที่ก่อเหตุขณะหลบหนีไปได้อย่างลอยนวล

โดย นายศิริชัย ชะลอเจริญยิ่ง อายุ 77 ปี และบรรดาญาติๆ พากันเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง ให้ช่วยติดตามตัวกลุ่มคนร้าย ซึ่งเป็นผู้หญิง 2 คน คนหนึ่งมีรูปร่างอ้วนและคนหนึ่งผอม รวมถึงผู้ชายอีก 1 คน ขับรถกระบะ สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนคันดังกล่าว มาจอดที่หน้าบ้าน ในอำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ทำทีสอบถามว่าในย่านดังกล่าวมีใครจะขายที่ดินบ้าง ทำให้นายศิริชัยหลงเชื่อพูดคุยด้วย เพราะอยากจะขายที่ดินอยู่พอดี

ต่อมากลุ่มคนดังกล่าวได้ชักชวนนายศิริชัยร่วมลงทุนไถ่โฉนดที่ดินเพื่อนำไปขายต่อ จะได้ราคาสูงถึง 35 ล้านบาท และจะแบ่งเงินให้ เขาจึงหลงเชื่อร่วมลงทุนด้วย

จากนั้น ทั้งหมดจึงพากันนั่งรถกระบะคันดังกล่าวไปยังธนาคารเพื่อเบิกเงินจำนวนกว่า 600,000 บาท และแวะห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง บริเวณสามแยกปักธงชัย ตำบลโพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อพานายศิริชัยไปถ่ายเอกสาร ขณะที่นายเอกชัยลงจากรถและได้วางเงินไว้ในรถ ทั้งหมดก็ขับรถหนีไปอย่างรวดเร็ว

ตำรวจเปิดเผยว่า ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นติดตามคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ในเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีแล้ว คาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้

ตำรวจเตือนให้ผู้ที่มีญาติผู้ใหญ่เป็นคนชราให้ระมัดระวัง โดยเฉพาะกรณีผู้เสียหายมียอดเงินในบัญชีจำนวนมาก หากอยากลงทุนให้หาคนที่ไว้ใจได้ไปเป็นเพื่อน และเป็นพยานในสถานที่ราชการจะปลอดภัยกว่า ไม่เช่นนั้นอาจตกเป็นเหยื่อของแก๊งมิจฉาชีพได้

Tag : คนร้าย หญิงอ้วนผอม เชิดเงินชายชรา