โซเชียลแชร์สนั่น! คลิปปล่อยน้ำเสีย ทำน้ำทะเลกลายเป็นสีดำขุ่น จ.ชลบุรี

วันที่ 19 พ.ค. 2562 เวลา 04:41 น.

Views

เป็นคลิปวิดีโอปล่อยน้ำเสียลงทะเล จนน้ำทะเลบริเวณดังกล่าวกลายเป็นสีดำ ซึ่งคลิปนี้มีการเผยแพร่ผ่านโซเชียล และถูกแชร์เป็นจำนวนมาก ผู้โพสต์ระบุว่า พิกัดดังกล่าวอยู่ในซอยนาจอมเทียน 8 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ทีมข่าวเดินทางไปตรวจสอบ ท่อระบายน้ำดังกล่าว พบว่าอยู่ในโครงการก่อสร้างระบบรวบรวมและบำบัดน้ำเสีย (ส่วนขยาย) ของเทศบาลตำบลนาจอมเทียน ซึ่งอยู่ในสภาพชำรุดทรุดโทรมอย่างหนัก ไม่สามารถใช้งานได้ ทั้งที่อยู่ในระยะการรับประกัน แต่กลับถูกปล่อยให้วัชพืชขึ้นรกร้าง ฝาปิดชำรุด บริเวณปากท่อระบายน้ำยังมีคราบน้ำเน่าเสียหลงเหลืออยู่ ส่วนบริเวณชายหาดมีขยะมูลฝอยอยู่เป็นจำนวนมาก ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ

นายสุพจน์ อินแย้ม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ตำบลนาจอมเทียน และกลุ่มชาวบ้าน บอกว่า ปกติน้ำเสียจากท่อระบายน้ำในพื้นที่ต่างๆ จะไหลมารวมกันที่บริเวณดังกล่าว และระบบจะบำบัดน้ำเสีย ก่อนปล่อยออกสู่ทะเล แต่เนื่องจากระบบบำบัดชำรุดไม่สามารถใช้งานได้มานานแล้ว ทำให้น้ำที่ไหลล้นออกมามีสีดำคล้ำ และส่งกลิ่นเหม็น จนเกิดทะเลสีดำ ทำให้ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้

เบื้องต้นทางผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลนาจอมเทียน เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการพิเศษเมืองพัทยาลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมประสานเทศบาลตำบลนาจอมเทียนเจ้าของพื้นที่มาดำเนินการแก้ไข  แต่ยังไม่มีการตอบรับ

Tag : สนามข่าว 7 สี เทน้ำเสียลงทะเล น้ำเสีย