แจ็ควัชระเหน็บสาทิตย์วงศ์หนองเตยทำตัวเป็นกระบอกเสียงเทพเทือก

วันที่ 19 พ.ค. 2562 เวลา 15:22 น.

Views

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์โต้ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ที่เผยว่า สส.ส่วนใหญ่อยากร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐว่า ทำตัวเป็นกระบอกเสียงให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แจ้งเกิดที่เมืองตรังแต่กลับไม่ฟัง"นายหัวชวน" ยันแฟนประชาธิปัตย์ไม่น้อย ไม่ต้องการให้เข้าร่วมรัฐบาลที่มี"บิ๊กตู่"เป็นนายกฯ

นายวัชระ กล่าวถึงนายสาทิตย์ ที่บอกผ่านนายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกาว่า สส.ของพรรคส่วนใหญ่สนับสนุนให้ร่วมกับรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อเอาใจ 7.5 ล้านเสียง ว่า คำพูดของนายสาทิตย์คล้ายเป็นโฆษกของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะเชื่อถือได้หรือไม่ให้ดูที่การเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่ผ่านมา เพราะนายสาทิตย์เลือกหัวหน้าพรรคคนละคนกับนายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรค ทั้งที่อยู่จังหวัดตรัง นี่คือประชาธิปไตยในพรรคประชาธิปัตย์ แต่ละคนเกิดทางการเมืองได้เพราะนายชวนเป็นส่วนใหญ่ แต่จะปฏิบัติตามแนวทางและอุดมการณ์พรรคหรือไม่เป็นเรื่องของแต่ละคน

นายสาทิตย์อ้างเหตุผลในการเข้าร่วมรัฐบาลว่าต้องการดึง 7.5 ล้านเสียงกลับคืนมา ก็เป็นสิทธิ์ของท่าน แต่สมาชิกพรรคจำนวนมากก็ไม่ต้องการให้พรรคไปหนุนการสืบทอดอำนาจของเผด็จการทหาร ความคิดเห็นหลากหลายแล้วแต่มติของพรรคจะออกมา จะถือเป็นที่สุด พรรคต้องรับฟังเสียงอย่างรอบด้าน จะเข้าร่วมรัฐบาลเพื่อสร้างผลงานเอาใจเชียร์ลุงตู่แบบมีเงื่อนไขให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด หรือจะใช้ทฤษฎีม้าไม้เมืองทรอยเพื่อสั่งสอนเผด็จการหรือเป็นฝ่ายค้านอันคมกริบ

ตนเชื่อมั่นในตัว นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเคยเป็นประธานวิปฝ่ายค้านที่รัฐบาลเข็ดขยาดมาแล้ว ส่วนกรณีที่นายสาทิตย์ว่า มีคนขวางโลก ก็ควรมองตัวนายสาทิตย์เองด้วยว่ามีส่วนสำคัญทำให้เกิดคสช.ใช่หรือไม่ และคนที่มีความคิดต่างจากนายสาทิตย์เช่นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็เป็นเหตุผลที่มีค่าควรรับฟังมิใช่หรือ ถ้าตนได้เกิดเมืองตรัง ได้เป็นส.ส.ตรัง ตนก็ต้องเดินตามหลังนายชวน และแม้ตนไม่ได้เกิดเมืองตรัง ยังเดินตามหลังนายชวน นายบัญญัติ บรรทัดฐาน เพราะพ่อสั่งเอาไว้

Tag : วัชระเพชรทอง สาทิตย์วงศ์หนองเตย ประชาธิปัตย์ การเมือง เลือกตั้ง พลังประชารัฐ สุเทพเทือกสุบรรณ