ฟัน 5 ข้อหาหนัก! นักเรียนอาชีวะ รุมทำร้าย 2 วัยรุ่นฟันไม่ยั้ง พบปาระเบิดใส่ชาวบ้าน

วันที่ 19 พ.ค. 2562 เวลา 16:40 น.

Views

กล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อ จับภาพชายวัยรุ่น 2 คน ถูกกลุ่มนักเรียนอาชีวะไล่ตามจนรถล้ม ก่อนจะถูกรุมเตะและรุมฟันไม่ยั้ง จนผู้เสียหายต้องยกมือไหว้ร้องขอชีวิต ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันหลบหนีไป

เหตุการณ์เกิดขึ้นเช้าวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา หน้าร้านสะดวกซื้อปากซอยช้อยเพ็ง ริมถนนสุขสวัสดิ์ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ และก่อนหน้านี้กลุ่มนักเรียนอาชีวะดังกล่าว ยังก่อเหตุปาระเบิดปิงปองใส่ชาวบ้านอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายอีกด้วย

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้จับตัวนักเรียนอาชีวะที่ก่อเหตุได้แล้ว 4 คน เป็นเยาวชนชายอายุ 16-17 ปี ควบคุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งพาผู้ปกครองมาสอบปากคำด้วย พบว่า ไม่ทราบว่าลูกไปก่อเรื่อง เพราะต้องออกไปทำงานตั้งแต่เช้า โดยลูกติดเพื่อน และเมื่อปีที่แล้วลูกชายก็เคยถูกทำร้ายมาก่อนจึงตักเตือนมาตลอด แต่พอพ้นสายตาก็ไปรวมตัวกับเพื่อนออกไปก่อเหตุ และไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง กระทั่งตำรวจมาจับ                          

เบื้องต้นตำรวจได้คาดโทษผู้ปกครอง ในความผิดปล่อยปละละเลยไม่ดูแลเอาใจใส่บุตรหลาน ตาม พระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับ 10,000 บาท 

ขณะนี้ยังมีเยาวชนอีกคนที่ร่วมก่อเหตุ อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ทั้งหมดถูกดำเนินคดีใน 5 ข้อหาหนัก คือ ร่วมกันมีและครอบครองวัตถุคล้ายสิ่งเทียมระเบิด, ร่วมกันพกพาสิ่งเทียมคล้ายกับวัตถุระเบิดไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกพาอาวุธไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ร่วมกันใช้อาวุธทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และร่วมกันทำลายทรัพย์สินผู้อื่น ส่วนข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น อยู่ระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน

Tag : นักเรียนอาชีวะ ทำร้ายร่างกาย