มงคลกิตติ์ลุยฟ้องหมิ่นประมาท

วันที่ 19 พ.ค. 2562 เวลา 18:43 น.

Views

                                                      
                   
เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางมาเข้าพบ พ.ต.ท.ปริญญา สุคันธวิภัติ รอง ผกก.สอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์  แจ้งความดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาท และตรวจสอบถ้อยคำการโพสต์กระทบสิทธิ์ส่วนบุคคลหรือไม่ ของ บก.ลายจุด ,นักการเมืองดังฝั่งธนบุรี, เพจมิติใหม่,สื่อออนไลน์ชื่อดัง และ บุคคลต่างๆ ตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 326,328 พร้อมนำหลักฐานในการโพสต์เรื่องราวต่างๆ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียต่อพรรคไทยศรีวิไลย์และครอบครัว
        
โดยนายมงคลกิตติ์ เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางเข้าแจ้งความสืบเนื่องจากได้มีสื่อมวลชน เฟซบุ๊ก ยูทูป และทีวีช่องหลัก ออกรายงานข่าวหลังจากที่มีการนำ 11 พรรคการเมืองเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐให้การสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ผ่านมา 2 วันให้หลัง ได้มีการโจมตีเรื่องของตนและพรรคไทยศรีวิไลย์ เมื่อวานมีข่าวว่าตนถูกยิงที่ย่านบางบอน ส่งผลกระทบกับเพื่อนสมาชิกพรรคทั่วประเทศและครอบครัวเยอะมาก ซึ่งเป็นข่าวปลอม วันนี้ต้องให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีไป มีการโพสต์เฟซบุ๊กและลิงก์กันต่อไปเรื่อยๆ เป็นในเรื่องเสื่อมเสียส่วนตัวค่อนข้างรุนแรง เกิดผลกระทบต่อตนอย่างมาก โดยเฉพาะคนมีชื่อเสียง เช่น บก.ลายจุด นักการเมืองชื่อดังย่านฝั่งธน มีการโพสต์เฟสบุ๊กและลงคลิป กล่าวหาตนในฐานะ สส.ของพรรคไทยศรีวิไลย์ และเป็น สส.ฝ่ายรัฐบาลในอนาคต ส่งผลกระทบกับความเชื่อมั่นในการจัดตั้งรัฐบาล น่าจะเป็นการทำลายด้านการเมืองอย่างรุนแรง ไม่น่าจะเกิดขึ้นในระบอบประชาธิปไตย ตนจึงนำเอกสารหลักฐานต่างๆ มาดำเนินคดีกับผู้กระทำดังกล่าวประมาณ 50 ราย
    
นายมงคลกิตติ์  กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ต้องมีการสอบสวนต่อว่าหมิ่นประมาทมากน้อยแค่ไหน ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่ ไม่งั้นจะมีการกระทำผิดแบบนี้กับคนอื่นๆอีก ตนไม่ใช่คนธรรมดาเป็นผู้แทนคนไทย ถือเป็นการใช้สงครามด้านจิตวิทยาให้ตนเลือกหรือไม่เลือก เป็นการบีบตนทางสังคมเพื่อให้ตนถอยตัวออกจากการเข้าร่วมรัฐบาล ตนเชื่อมั่นในการเปิดสวิตช์ประเทศไทยเพื่อให้การจัดตั้งรัฐบาล สำหรับการแจ้งความวันนี้ในฐานความผิดมาตรา 328,326 และมาตราอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ซึ่งตนถือว่าเป็นภัยต่อความมั่งคงแห่งรัฐ ตนจึงให้ดำเนินคดีกับทุกบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยให้พนักงานสอบสวนเป็นผู้ตรวจสอบและรวบรวมในการดำเนินคดี

Tag : มงคลกิต ไทยศรีวิไลย์ ฟ้องหมิ่นประมาท