รายงานพิเศษ : รวบหญิงทำศัลยกรรมใบหน้า หนีคดีฆ่าชิงทรัพย์ 19 ปี

วันที่ 20 พ.ค. 2562 เวลา 06:32 น.

Views

ผู้ต้องหาฆ่าชิงทรัพย์ ไปศัลยกรรมใบหน้าหนีคดีนานกว่า 19 ปี สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจจับกุมตัวได้ สารภาพไม่เจตนาฆ่า ลงสนามข่าวนี้พร้อมกัน

เกือบ 10 วัน หลังนายสุริยา พนมวิจิตร อายุ 42 ปี หอบเอกสารหลักฐานเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมกับ พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ช่วยเร่งติดตามตัว นางสาวชนิตา อุ่นทรัพย์ อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาที่ลงมือฆ่าชิงทรัพย์ นางจุดใหน่ พนมวิจิตร อายุ 73 ปี ผู้เป็นแม่ เสียชีวิตในห้องพัก พื้นที่ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี ตั้งแต่ปี 2542 เนื่องจากคดีผ่านมานานกว่า 19 ปี แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ อีกทั้งคดีจะหมดอายุความในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงสั่งการให้ตำรวจภูธรภาค 1 และตำรวจภูธรภาค 2 บูรณาการเร่งติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี

กระทั่งพบเบาะแส และสามารถติดตามไปจับกุมได้ที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ในตำบลบ้านค่าย อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา

จากการสอบสวนเธอรับสารภาพ อ้างว่าวันเกิดเหตุมีปากเสียงกับผู้เสียชีวิตหลายครั้ง เรื่องทำความสะอาดหอพัก กระทั่งล่าสุดที่ทะเลาะกัน ผู้เสียชีวิตถืออาวุธมีดไว้ จึงฉุดกระชากกันจนล้มลง เธอจึงฉวยโอกาสใช้อาวุธมีดแทงแล้วหลบหนี นอกจากนี้เธอยังให้การด้วยว่าไม่ได้ขโมยทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตไปด้วย

ด้านญาติของผู้เสียชีวิต ไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหา ยืนยันว่าไม่มีเหตุที่ผู้เป็นแม่จะไปทะเลาะกับผู้ต้องหาได้ และมั่นใจว่านี่เป็นการฆ่าเพื่อชิงทรัพย์

ส่วนที่คดีนี้ยืดเยื้อมานานกว่า 19 ปี และตำรวจไม่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้นั้น เนื่องจากหลังก่อเหตุ เธอหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปทำงานในกรุงเทพมหานครและจังหวัดระยอง พยายามปิดบังข้อมูล ไม่ใช้เอกสารทางราชการ และไปทำศัลยกรรมเปลี่ยนรูปหน้า จึงยากต่อการจับกุมตัว แต่ในที่สุดก็หนีความผิดไม่พ้น ตำรวจจึงคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ พร้อมดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ทำศัลยกรรมหนีคดี คดีฆ่าชิงทรัพย์ ฆ่าชิงทรัพย์ ชิงทรัพย์ ศัลยกรรมใบหน้าหนีคดี